Mario Mandzukic: “Tôi vẫn còn có thể chơi hay hơn”

Thể thao 15/04/2013 - 06:49

Mario Mandzukic là một người kín tiếng. Chuyên nghiệp và kỷ luật như một người Đức chính hiệu, nhưng trong giao tiếp anh thậm chí còn lạnh lùng và kín tiếng hơn cả những người Đức xịn. Xin gửi đến quý vị bài phỏng vấn hiếm hoi mà trang web Bundesliga thực hiện với chân sút người Croatia thời gian gần đây.

- Có thật là lúc còn bé ở TSF Ditzingen, anh đã từng tận mắt chứng kiến Fredi Bobic và Sean Dundee  (2 cựu tuyển thủ Đức -PV) chơi bóng?
+ Thật mà. Bố tôi là đồng đội của cả 2 từ trước khi họ trở nên nổi tiếng. Khi bố đến sân, ông thường dắt tôi theo cùng.

- Anh có ngạc nhiên vì tại Bayern, mọi thứ tiến triển tốt như thế?
+ Tôi không hề ngạc nhiên về chính bản thân mình. Nhưng tôi biết có một số người ngạc nhiên lắm vì ban đầu họ tỏ ra hoài nghi khả năng của tôi. Tôi rất vui khi đã có thể khiến họ thay đổi suy nghĩ.

- Trông anh rất điềm tĩnh, không hề bị ảnh hưởng bởi những lời chỉ trích, cuộc chiến giành vị trí và những tin đồn chuyển nhượng...
+ Đấy là tính cách của tôi. Tôi luôn thư giãn, tập trung vào công việc của mình và không bị ảnh hưởng tiêu cực bởi bất kỳ thứ gì. Tôi tin vào bản thân, không phải tự phụ mình giỏi nhất, mà là biết mình có thể làm được mọi thứ mình muốn. Điều ấy giúp tôi luôn điềm tĩnh.

- Ghi được 15 bàn ngay mùa đầu tiên khoác áo Bayern và còn có thể tranh danh hiệu Vua phá lưới (trên lý thuyết - PV). Điều ấy ý nghĩa với anh như thế nào?
- Tôi sẽ vui nếu có thể giành Vua phá lưới, nhưng tôi không nghĩ nhiều về nó. Tôi chỉ muốn giúp đội bóng của mình. Chiếc Đĩa Bạc với tôi quan trọng hơn mọi danh hiệu cá nhân.

- Khi đến Munich mùa Hè năm ngoái, anh bảo Bayern có thể biến mình thành một cầu thủ giỏi hơn...
+ Đúng là như vậy. Tôi đã học được rất nhiều thứ, đặc biệt là về chiến thuật. Nhưng tôi không tự hài lòng mà vẫn không ngừng cải thiện.

- Bàn đầu tiên tại Champions League của anh là vào lưới Arsenal tại sân Emirates. Điều đó đặc biệt thế nào?
+ Tôi vui vì rất nhiều lý do. Khi ấy báo chí nói tôi không biết ghi bàn tại Champions League nên nó như một lời đáp trả dù thật sự những gì họ viết cũng không ảnh hưởng đến tôi.

- Gặp lại CLB cũ Wolfsburg tại bán kết Cúp quốc gia, cảm nghĩ thế nào?
+ Không thể nói là vui được vì tôi muốn nó xảy ra ở trận chung kết hơn. Giờ thì sẽ khó cho Wolfsburg vì chúng tôi sẽ làm mọi cách để vào chung kết.

- Anh đã nói chuyện với ai ở Wolfsburg chưa?
+ Tôi vẫn liên lạc với những đồng đội cũ ở đó mà. Và tất nhiên họ không vui khi phải chạm trán Bayern một chút nào.