‘Martial có thể trở thành tiền đạo đẳng cấp thế giới’

Thể thao 20/07/2019 - 00:20

HLV Man Utd, Ole Solskjaer tự tin Anthony Martial có thể trở thành tiền đạo đẳng cấp thế giới nếu giữ được thái độ tốt.

‘Martial có thể trở thành tiền đạo đẳng cấp thế giới’ - ảnh 1

Martial cập bến M.U với mức giá kỷ lục cho cầu thủ 19 tuổi vào năm 2015. Ngay ở mùa giải đầu tiên, tiền đạo người Pháp đã thi đấu bùng nổ và ghi được 17 bàn thắng, trong đó có 11 bàn ở Premier League. Vốn là cầu thủ chạy cánh nhưng Martial thường  xuyên được Van Gaal sử dụng ở vị trí trung phong cắm.

Sau khi Mourinho lên thay Van Gaal, Martial mất cả số áo và vị trí vào tay Ibrahimovic. Tài năng trẻ này cũng đánh mất phong độ kể từ đó và thường xuyên dính vào các rắc rối bên ngoài sân cỏ. Phải đến khi Ole Solskjaer đến thay Mourinho, Martial mới phần nào hồi phục lại phong độ nhưng không quá xuất sắc.

Trong bối cảnh đó, Ole Solskjaer tự tin sẽ biến Martial trở thành một tiền đạo hàng đầu. Trong hai trận đấu đầu tiên ở mùa hè 2019, HLV người Na Uy lộ rõ ý định đưa Martial trở lại vị trí trung phong.

Solskjaer nói: “Martial có thể trở thành tiền đạo đẳng cấp thế giới. Nếu bạn đã theo dõi cậu ấy trong các mùa giải đã qua và cách cậu ấy làm việc trong chuyến tập huấn này, bạn sẽ thấy thái độ cậu ấy rất tập trung”.

“Trong một số tình huống, bạn có thể thấy một Martial hoàn toàn mới trong cách cậu ấy làm việc vì đội bóng. Cậu ấy có tố chất và tài năng, cậu ấy có thể ghi nhiều bàn thắng và bây giờ, cậu ấy đang cải thiện khả năng thi đấu đồng đội. Tôi tin chắc rằng cậu ấy và cả Rashford sẽ còn tiến bộ và xuất sắc hơn nữa”.