MasterChef Việt Nam tập 7: ''Vật lộn'' cùng lươn, cua, ếch

Đời sống 20/04/2013 - 13:14

Những nguyên liệu quen ăn nhưng không quen làm được đưa ra thử thách thí sinh MasterChef Việt Nam trong tập 7, phát sóng tối 19/4 thật sự gây sợ hãi.

 no image

Quang Huy chuẩn bị mở ba chiếc bình "đáng sợ"

 Với Chiếc hộp bí mật rất mở "Hãy nấu món ăn thể hiện con người mình", không giới hạnnguyên liệu, cách thức..., các thí sinh đã có dịp tự do tung hoành. Một lần nữa, vì món thịt kếthợp rượu vang nhưng cả ăn lẫn nhìn chưa mấy hấp dẫn, Văn Dần lại lọt vào nhóm ba người nguy hiểmcùng Xuân Bình, Bảo Lâm. May mắn đề bài trên không có người bị loại.

Thí sinh Quang Huy được ban giám khảo đánh giá có thành phẩm tốt nhất vòng này và được quyềnphân bố mỗi nhóm năm thí sinh phải thử thách với nguyên liệu gì trong ba nguyên liệu chính vòng đấuloại. Trong bình, những con cua đồng, lươn, ếch còn sống sẵn sàng làm khó bất kỳ đầu bếp nào yếubóng vía. Ngay cả với khán giả theo dõi qua màn hình, các màn giết mổ máu me và có phần tàn nhẫncũng không phải dễ xem với số đông. Việc đập đầu một con ếch, chặt đầu một con lươn sống gây cảmxúc rất khác khi nấu món ăn với đồ đã sơ chế hoặc xử lý con vật đã chết được đông lạnh. Dù cầnthiết để đánh giá kỹ năng sơ chế của người chơi, nhưng cách thể hiện như thế dễ gây tranh cãi.

no image

Bảo Lâm rời cuộc chơi trong nước mắt

Sau màn vật lộn với các con vật "khó xơi", các thí sinh cũng hoàn thành được phần thi. Văn Dần -dù được Quang Huy đưa vào nhóm nấu lươn vì "tôi muốn hắn ra về sớm" song "trúng tủ" sở trường đãlật ngược được thế cờ, lọt vào nhóm được đánh giá tốt nhất vòng. Người ra về lại là một gương mặtđược yêu mến: Bảo Lâm. Món ếch sốt rau chân vịt lần thứ hai dẫn Lâm xuống top cuối. Cùng những giọtnước mắt bày tỏ nguyện vọng không muốn tiếp tục sát sinh, Lâm dừng cuộc chơi trong luyếntiếc...

Tập 7 chứng kiến sự "lên tay" trong cách tạo dựng kịch tính của những người dàn dựng chươngtrình. Có nước mắt, có thú vị, có "rùng rợn"... Tuy nhiên, phần quay phim chưa đắt và hiệu quả.Không tập trung đặc tả thần thái để thể hiện cá tính, quyết tâm và đam mê của từng thí sinh khi chếbiến, cũng không tập trung vào món ăn của nhiều người để người xem ngon mắt, máy quay lướt qua mộtcách lộn xộn, thiếu tinh tế khiến kết cấu hình ảnh trở nên rối rắm. 

Từ chia sẻ của các thí sinh trên trang cá nhân và "chiêu trò" Quang Huy với Xuân Dần lần này,chuyện hậu trường đấu đá của một chương trình truyền hình thực tế đang dần bộc lộ. Những tập tiếptheo khai thác theo chiều hướng nào cũng là điều công chúng chờ đợi.

Trong tập vừa phát sóng, giám khảo Tuấn Hải cung cấp những kiến thức và kỹ thuật hữu dụng nhưcách xử lý lươn, ếch, hay không được bỏ chanh vào nước nóng sẽ gây đắng - điều cần thiết chờđợi từ đầu mùa giải. Giám khảo nữ cũng tên Hải, Tịnh Hải ngược lại không gây thiện cảm vì cách thửmón ăn và nhận xét thiếu tinh tế so với những gì người ta kỳ vọng vào chị - một trong những đạidiện của tinh hoa ẩm thực Huế. 

Dù có chương trình đồng hành, nhưng MasterChef Việt Nam không nên chỉ "trông chờ" cungcấp công thức hay giải thích những vấn đề kỹ thuật sau đó nhằm chia sẻ với bạn xem đài. Tập trungyếu tố ẩm thực trong từng đêm thi hơn những lùm xùm bên lề là việc nên làm, nếu muốn xây dựng mộtMasterChef   "có chất".

CÁT TƯỜNG