Masters sẽ đấu kín

Thể thao 13/08/2020 - 15:46

Ban tổ chức vừa quyết định cấm cửa khán giả khi sự kiện major diễn ra ở thành phố Augusta, bang Georgia từ 12/11 đến 15/11.

"Từ sau thông báo hoãn giải, chúng tôi luôn bám kế hoạch tổ chức mới đồng thời tìm cách triển khai sao cho tối ưu trong bối cảnh dịch bệnh. Và trong bối cảnh nhiều thách thức hiện nay, việc đảm bảo sức khoẻ và an toàn cho mọi người là ưu tiên hàng đầu của chúng tôi", Fred Riley, Chủ tịch sân Augusta National kiêm Trưởng ban tổ chức Masters, giải thích trong thông báo hôm 12/8.

Masters sẽ đấu kín - ảnh 1

Cảnh tượng đông đảo khán giả chứng kiến các siêu sao tranh tài sẽ không còn tái hiện tại Master năm nay. Ảnh: USA Today.

Văn bản này đã xác nhận dự báo hồi tuần trước của thị trưởng Hardie Davis. "PGA Championship đang diễn ra trên sân TPC Harding Park ở San Francisco. Và chuyện tương tự có thể xảy ra ở Augusta", người đứng đầu thành phố tiên đoán.

Như vậy, ngoài The Open Championship bị huỷ, toàn bộ sự kiện còn lại trong bộ tứ major truyền thống trong năm nay phải đấu kín. Trước Masters là U.S Open vào tháng 9.

Lịch cũ của Masters từ 9/4 đến 12/4, nhưng Covid-19 khiến giải được chuyển sang tháng 11.

Thành phố Augusta ghi nhận 1.460 ca nhiễm mới trong hai tuần, tính đến ngày 6/8, nâng tổng số ca nhiễm ở quận chủ quản Richmond lên con số 3.921 ca vào ngày 12/8.

Và theo Chủ tịch sân đăng cai, đấu kín là chuyện bất khả kháng. "Chúng tôi vô cùng thất vọng khi phải tổ chức Masters không khán giả thực địa. Đón mọi người từ khắp thế giới vào mỗi mùa Xuân là một trong những thông lệ đặc biệt của giải. Tuy nhiên, Augusta National phải chấp nhận thực tế và đành đưa giải vào hàng rào phòng dịch vì lợi ích sức khoẻ cộng đồng", Riley chia sẻ thêm khi cập nhật tình hình giải.

Với câu chuyện vào cổng, toàn bộ vé đã mua sẽ được bảo lưu đến năm sau. Ban tổ chức sẽ liên lạc với người mua và đề nghị các phương án xử lý cụ thể vào tháng 9 sắp tới.

Hồi tháng Năm, các trường học địa phương đã chủ động cho học sinh nghỉ một tuần, từ ngày 9/11 để làm tình nguyện viên hoặc cùng gia đình đi xem giải. Ước tính mỗi năm, Masters mang lại hơn 100 triệu USD cho kinh tế địa phương.

Tiger Woods là đương kim vô địch Masters. Năm trước, anh thắng ở điểm chung cuộc -13, lĩnh 2,07 triệu USD. Đó cũng là major thứ 15 và lần đăng quang thứ năm của "Siêu hổ" ở Augusta National trong 24 năm đấu chuyên nghiệp

Quốc Huy (theo Golfweek)