Mất hết tước vị, Hoàng tử Harry sẽ không mặc quân phục như anh trai trong đám tang Hoàng thân Philip

Chuyện lạ 12/04/2021 - 21:42

Hoàng tử Harry được dự đoán sẽ mặc một bộ đồ bình thường tới lễ tang của Hoàng thân Philip sau khi bị tước quân hàm danh dự vì từ bỏ các nhiệm vụ liên quan đến gia đình hoàng gia.

Mất hết tước vị, Hoàng tử Harry sẽ không mặc quân phục như anh trai trong đám tang Hoàng thân Philip - ảnh 1 Hoàng tử Harry và anh trai William.

Sau khi vợ chồng Harry tuyên bố từ bỏ vai trò là thành viên cấp cao của hoàng gia, Nữ hoàng đã hủy bỏ các vị trí danh dự của Hoàng tử vào đầu năm 2021 cùng với những người bảo vệ của Harry và Meghan. Tuy nhiên, theo nguồn tin trên tờ The Times, cả Hoàng tử William và Thái tử Charles đều sẽ mặc quân phục cho sự kiện này.

Cung điện Buckingham thông báo Tang lễ của Hoàng thân Philip sẽ diễn ra vào thứ Bảy ngày 17/4 tới tại Nhà nguyện St George’s trong Lâu đài Windsor.

Do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19, lễ tang của Hoàng thân Philip sẽ chỉ có 30 người tham dự và tất cả sẽ đeo khẩu trang.

Phần lớn nghi thức tang lễ Hoàng thân Philip được truyền hình trực tiếp lúc 3 giờ chiều ở Anh, tuy nhiên sẽ có những phần được cử hành kín đáo bên trong lâu đài để ngăn người dân tụ tập.

Theo đó, Hoàng tử Harry cũng xác nhận sẽ quay trở lại Vương quốc Anh để dự lễ tang. Anh được nhìn thấy trên chiếc Cadillac Escalade màu đen vào tối thứ ngày 10/4 khi đang lái xe đến sân bay Los Angeles và đã lên chuyến bay sớm để trở về Anh trước đám tang của ông nội vào thứ Bảy. Một nhân chứng cho biết: “Hoàng tử Harry đã hạ cánh xuống Heathrow hôm nay. Tôi đã thấy Hoàng tử lên một chiếc xe được hộ tống".

Tuy nhiên, Meghan sẽ không thể đi cùng Hoàng tử Harry quay trở về Anh vì theo lời khuyên của bác sĩ khi cô đang mang bầu.

Công tước dự kiến ​​sẽ trở lại Anh trong vòng 24 giờ tới.

Một nguồn tin của Hoàng gia nói với The Sun, anh ấy đã kêu gọi cả Hoàng tử William và Harry “tạm gác những quan điểm của họ, để ghi nhớ mối quan hệ huyết thống và thực hiện nghĩa vụ của họ đối với Nữ hoàng và đất nước".

Nhà viết tiểu sử Hoàng gia Tom Bower đưa ra lời khuyên rằng Harry nên thể hiện sự khiêm tốn khi trở về để tránh trở nên "xa cách vĩnh viễn" với các thành viên gia đình mình.