Mất liên lạc với con lấy chồng TQ: ''Có người mai mối''

Pháp Luật 21/09/2020 - 13:56

Đại diện ấp Tân Điền A cho biết, chị Bé đi từ năm 2015 và chỉ liên lạc với gia đình trong khoảng 1,5 năm.

Liên quan đến thông tin người cha cầu cứu vì mất liên lạc với con gái lấy chồng Trung Quốc, ngày 21/9, trao đổi với báo Đất Việt, đại diện lãnh đạo Công an xã Phú Tân, huyện Phú Tân (tỉnh Cà Mau) xác nhận và cho biết, lực lượng chức năng đã nắm được thông tin.

"Hôm trước ở tỉnh có xuống xác minh trường hợp đó rồi. Cơ quan chức năng của tỉnh cũng có mời bố của cô gái này đến làm việc", đại diện lãnh đạo Công an xã Phú Tân cho biết.

Nói về việc này, cùng ngày, đại diện ấp Tân Điền A, xã Phú Tân cho biết, chị Nguyễn Thị Bé (31 tuổi, trú ở ấp Tân Điền A) sang Trung Quốc từ năm 2015 nhưng gia đình ông Nguyễn Văn Trung (58 tuổi, bố chị Bé) chỉ liên lạc được với con gái trong khoảng 1,5 năm.

Mất liên lạc với con lấy chồng TQ: ''Có người mai mối'' - ảnh 1

Một gia đình ở huyện Phú Tân (Cà Mau) nhờ hỗ trợ xác minh thông tin con gái lấy chồng Trung Quốc và mất liên lạc đã lâu. Ảnh: Dân trí

"Kể từ đó gia đình ông Trung không còn liên lạc được với con gái mình nữa. Bé lấy chồng Trung Quốc là do một người ở địa phương giới thiệu, làm các hồ sơ thủ tục cho và đưa đến sân bay Tân Sơn Nhất. Hôm đưa ra sân bay, chỉ có mẹ của Bé đi cùng, lên đó có làm tiệc sơ sơ rồi đi luôn", đại diện ấp Tân Điền A cho biết.

Theo vị đại diện này, người giới thiệu cho chị Bé quen người đàn ông ở tỉnh Phúc Kiến, Trung Quốc nên mới làm mối cho chị này.

Nói về chị Bé, vị đại diện này cho rằng: "Trước kia khi còn ở nhà, Bé chỉ làm nông nghiệp phụ giúp gia đình hoặc đi làm thuê, ai thuê gì thì làm. Từ lúc Bé đi sang Trung Quốc chưa gửi đồng tiền hay món quà nào về cho gia đình. Cô gái này cũng không có nhan sắc và không được tinh khôn như người bình thường".

Được biết, vợ chồng ông Trung đã có đơn gửi UBND tỉnh Cà Mau đề nghị hỗ trợ xác minh thông tin con gái ông lấy chồng người Trung Quốc và mất liên lạc đã lâu.

Văn phòng UBND tỉnh Cà Mau có văn bản đề nghị Cục Lãnh sự (Bộ Ngoại giao) và Đại Sứ quán Việt Nam tại Trung Quốc cùng phối hợp xác minh thông tin liên quan đến chị Bé.

Ông Trung cho biết, người mai mối cho con gái ông lấy chồng tên Hiếu và hiện gia đình ông cũng không liên lạc được.

Thùy Dung