Mặt Trời bất ngờ được tuyên bố đã có chủ, ai muốn được chiếu sáng phải... nộp thuế

Khoa Học 04/03/2021 - 22:46

Sau hàng tỷ năm, cuối cùng Mặt Trời cũng đã ''có chủ''. Bất ngờ thay, đó lại là một người phụ nữ trung niên tới từ Tây Ban Nha xa xôi…

Người phụ nữ đó là Angeles Duran, tới từ vùng Glacia, một khu tự trị ở phía tây bắc Tây Ban Nha. Vào năm 2010, trong buổi phỏng vấn với El Mundo, Angeles nói rằng cô bắt đầu lên ý tưởng cho hành động “điên rồ” này vào tháng 9 năm đó, sau khi biết tin một người đàn ông ở Mỹ đã đăng ký quyền sở hữu Mặt Trăng và một số hành tinh khác.

Mặt Trời bất ngờ được tuyên bố đã có chủ, ai muốn được chiếu sáng phải... nộp thuế - ảnh 1

Chân dung “người chơi hệ thái dương” – Angeles Duran

Cô còn cho biết thêm, theo luật pháp quốc tế, tất cả các quốc gia không được phép đăng ký chủ quyền trên bất kỳ ngôi sao hay hành tinh nào. Tuy nhiên, luật lại không đề cập đến những trường hợp của cá nhân. Đó là lý do khiến Duran thực hiện ý định táo bạo này.

Mặt Trời bất ngờ được tuyên bố đã có chủ, ai muốn được chiếu sáng phải... nộp thuế - ảnh 2

Cuối cùng, Mặt Trời cũng trở thành “hoa có chủ”

Chả có gì là bất thường cả, tôi làm mọi việc đều dựa trên pháp luật. Nhiều người bảo tôi điên, nhưng không, tôi hoàn toàn tỉnh táo. Tôi nghĩ rằng, bất kỳ ai nếu có thể, họ cũng sẽ làm như tôi thôi.” - cô Angeles chia sẻ với El Mundo.

Một công chứng viên đã tuyên bố Duran là “chủ sở hữu hợp pháp của Mặt Trời, một ngôi sao loại G2, thuộc trung tâm hệ Mặt Trời, cách Trái đất khoảng 149.600.000 km".

Sau khi trở thành “người nắm giữ” ngôi sao trong Thái dương hệ, người phụ nữ này yêu cầu những ai đang “thụ hưởng” ánh sáng mặt trời phải đóng một khoản phí nhất định. Sau đó, cô sẽ trích một nửa số tiền thu được cho chính phủ, phần còn lại sẽ được dành cho các công tác xã hội khác. Còn cô chỉ giữ lại một phần nhỏ.

Mặt Trời bất ngờ được tuyên bố đã có chủ, ai muốn được chiếu sáng phải... nộp thuế - ảnh 3

Một trang trong văn bản tuyên bố quyền sở hữu Mặt Trời của cô Duran, đi kèm đó là dấu mộc của cơ quan công chứng (Ảnh: Angeles Duran)

“Đã tới lúc tôi phải làm điều đúng đắn rồi”, người phụ nữ Tây Ban Nha này cho biết. Tuy nhiên, từ đó đến nay, Duran vẫn chưa nhận được một đồng tiền phí nào từ người dân. Có vẻ như, chẳng ai quan tâm đến phát biểu đấy của cô cả. Nhiều người thậm chí còn cho rằng cô bị “gàn dở”, toàn làm điều gây chú ý hòng nổi tiếng.

Mặt Trời bất ngờ được tuyên bố đã có chủ, ai muốn được chiếu sáng phải... nộp thuế - ảnh 4

HOÀNG TT