Mất mạng vì thử nhảy lầu như trong game

Thế giới 06/09/2018 - 10:05

Một bà mẹ đã đổ lỗi cho trò chơi trực tuyến (game online) là nguyên nhân khiến cậu con trai 13 tuổi thiệt mạng sau khi nhảy xuống đất từ một tòa nhà cao tầng. Jiangsu News đưa tin, Xi Tianci (13 tuổi) đã nhảy khỏi một căn hộ tầng 4 tại một chung cư ở thành phố Hải Môn, tỉnh Giang Tô, Trung Quốc vào nửa đêm 30/8. Thi thể của cậu bé chỉ được phát hiện vào buổi sáng hôm sau. Xi Tianci đã mất mạng sau khi nhảy từ căn hộ tầng 4 xuống bên dưới. (Ảnh: Jiangsu news) Chú của Xi nói với ...

Một bà mẹ đã đổ lỗi cho trò chơi trực tuyến (game online) là nguyên nhân khiến cậu con trai 13 tuổi thiệt mạng sau khi nhảy xuống đất từ một tòa nhà cao tầng.

Jiangsu News đưa tin, Xi Tianci (13 tuổi) đã nhảy khỏi một căn hộ tầng 4 tại một chung cư ở thành phố Hải Môn, tỉnh Giang Tô, Trung Quốc vào nửa đêm 30/8. Thi thể của cậu bé chỉ được phát hiện vào buổi sáng hôm sau.

no image
Xi Tianci đã mất mạng sau khi nhảy từ căn hộ tầng 4 xuống bên dưới. (Ảnh: Jiangsu news)

Chú của Xi nói với các phóng viên rằng, cháu mình trông vẫn bình thường khi nói chúc ngủ ngon với ông và điện trong phòng cậu bé được tắt vào khoảng 23h. Nạn nhân được cho là đã chơi trò PlayerUnknown's Battlegrounds (PUBG) trên iPad trước khi tử vong.

no image
 Cậu bé 13 tuổi tử vong ngay tại hiện trường. (Ảnh: Jiangsu news)

"Trò chơi đó đã gây ra cái chết của con trai tôi. Không có lý do nào khác", bà Yu Lihua nói. "Chắc nó vẫn nghĩ về trò chơi sau khi ngừng chơi. Có lẽ nó muốn xem liệu có thể sống sót khi nhảy khỏi một tòa nhà giống các nhân vật trong đó hay không", người mẹ nghẹn ngào.

no image
Mẹ nạn nhân đổ lỗi cho trò chơi điện tử đã gây ra cái chết của con mình.

Theo lời bà Yu, con trai bà nghiện game online. Bà từng tịch thu máy tính của con trai và từ chối mua các thiết bị điện tử cho con. 

"Con trai tôi là một người vui vẻ. Nó không bị căng thẳng và không có lý do gì để chết", bà Yu khẳng định, đồng thời cho biết gia đình bà đang lên kế hoạch kiện công ty sản xuất game.

PUBG được công ty Tencent Games tại Trung Quốc phát hành vào đầu năm nay và trở thành một trong những game bán chạy nhất mọi thời đại, với hơn 50 triệu bản được bán khắp toàn cầu vào tháng 6/2018 và thu hút hơn 400 triệu người chơi.

Vụ việc vẫn đang trong quá trình điều tra làm rõ.

Chính quyền Trung Quốc tiếp tục mạnh tay trấn áp các trò chơi điện tử khi nghiện game đang trở thành một vấn nạn tại quốc gia này.

Sầm Hoa