Mất nửa tỉ để độ Yamaha Nouvo, dân chơi Khánh Hòa khiến tất cả phải trầm trồ

Xe 17/09/2019 - 08:27

Một biker Khánh Hòa bất ngờ chi cực khủng để lột xác chiếc Yamaha Nouvo thế hệ 5 với gói trang bị gồm các thương hiệu Brembo, Ohlins… Đây là bản độ Nouvo giá trị nhất ở Việt Nam. Mặc dù đã từng là ông ...

Một biker Khánh Hòa bất ngờ chi cực khủng để lột xác chiếc Yamaha Nouvo thế hệ 5 với gói trang bị gồm các thương hiệu Brembo, Ohlins… Đây là bản độ Nouvo giá trị nhất ở Việt Nam.

Mặc dù đã từng là ông hoàng phân khúc xe tay ga, Nouvo đã bị thất sủng ngay khi Honda Air Blade ra mắt và đứng trước nguy cơ bị khai tử.

Mất nửa tỉ để độ Yamaha Nouvo, dân chơi Khánh Hòa khiến tất cả phải trầm trồ - ảnh 1

Thế nhưng một biker Khánh Hòa, sau khi Nouvo đã trải qua 14 năm với 5 thế hệ, đã quyết định bỏ ra số tiền 500 triệu đồng để tân trang lại dòng xe đã từng một thời huy hoàng này.

Đầu tiên, điểm nổi bật của phiên bản Yamaha Nouvo đã được độ chính là tone đen đỏ của bộ tem phong cách Venom. Ngoài lớp decal màu đen, xe trang bị thêm những bộ phận từ carbon gồm chắn bùn trước, các tấm ốp xung quanh.

Mất nửa tỉ để độ Yamaha Nouvo, dân chơi Khánh Hòa khiến tất cả phải trầm trồ - ảnh 2

Chẳng kém cạnh những phiên bản độ đắt tiền khác, chủ nhân chiếc Nouvo đã thay đổi toàn bộ dàn chân. Vành nan hoa bằng nhôm của Takegawa đem đến vẻ thanh thoát và tiết kiệm khối lượng bằng vật liệu nhôm được thay thế cho cặp mâm đúc nguyên bản của phiên bản SX.

Mất nửa tỉ để độ Yamaha Nouvo, dân chơi Khánh Hòa khiến tất cả phải trầm trồ - ảnh 3

Dàn chân Nouvo phía sauđược thay bằng bộ gắp CNC, đi kèm là giảm xóc Ohlins TTX. Hệ thống phanh sử dụng đĩa phanh Brembo Moto3 kết hợp kẹp phanh Brembo GP.

Mất nửa tỉ để độ Yamaha Nouvo, dân chơi Khánh Hòa khiến tất cả phải trầm trồ - ảnh 4

Tiếp đó là những thay đổi đáng kể của Nouvo ở hệ thống phanh và giảm xóc đồ sộ. Thiết bị giảm xóc được trang bị làgiảm xóc hành trình ngược MSP DDS UF2có màu vàng nổi bật. Đi kèm với nó, chảng ba và chân giảm xóc bằng nhôm CNC.

Chưa dừng lại ở đó, Nouvo thế hệ 5 còn được lắp thêm cả dàn phanh đĩa kép tương tự các mẫu mô tô phân khối lớn. Hệ thống bao gồm một cặp kẹp phanh Brembo Billet 4 piston và đĩa phanh Brembo HRC.

Mất nửa tỉ để độ Yamaha Nouvo, dân chơi Khánh Hòa khiến tất cả phải trầm trồ - ảnh 5

Độ bảo mật của Nouvo cũng được tăng lên khi ổ khóa nguyên bản thay thế bầng hệ thống khóa thông minh. Phần ghi đông của xe gồm những trang bị đắt tiền như cùm phanh Brembo Rossi, đồng hồ kỹ thuật số Koso RXF, cùm ga Domino, cụm công tắc Honeywell.Hiệu suất động cơ và dàn ốc đều được can thiệp.

Theo thông tin cập nhật mới nhất, những chiếc xe Yamaha Y15ZR (Exciter 150) độ động cơ sẽ bị cảnh sát thực hiện chiến săn lùng và triệt phá toàn bộ dòng xe này.