Mẫu áo về chúa Jesus và quỷ Satan của Lil Nas X bị tẩy chay dữ dội

Thời trang 23/04/2021 - 07:41

Lil Nas X bị chỉ trích gay gắt vì liên tục lợi dụng tôn giáo để kiếm tiền và đánh bóng tên tuổi. Lần này anh đã đặt chúa Jesus và quỷ Satan vào chung một BST.

Trang Page Six đưa tin, sau sự thành công của sản phẩm âm nhạc ‘Montero’, Lil Nas X nhận được rất nhiều lời mời hợp tác tạo ra các món đồ thời trang liên quan đến chủ đề tôn giáo.

Ngày 16/4, thương hiệu Pizzaslimem và Lil Nas X đã cho ra mắt những chiếc áo liên quan đến chúa Jesus và quỷ Satan với giá 33 USD. Bộ sưu tập của họ gồm 2 mẫu áo thun đen và trắng tương phản với những dòng slogan in trên mặt trước.

Mẫu áo về chúa Jesus và quỷ Satan của Lil Nas X bị tẩy chay dữ dội - ảnh 1

Chiếc áo màu đen được in khẩu hiệu ‘I love Jesus’ (tạm dịch: Tôi yêu chúa Jesus) cùng những dòng chữ nhỏ kèm theo với nội dung thể hiện Lil Nas X cảm thấy khó chịu với ma quỷ. Trong khi đó, mẫu áo thun trắng được in thông điệp ‘Tôi là người đồng tính và tình yêu dành cho quỷ Satan’.

Mẫu áo về chúa Jesus và quỷ Satan của Lil Nas X bị tẩy chay dữ dội - ảnh 2

Ngay lập tức, cộng đồng mạng đã lên tiếng chỉ trích gay gắt các sản phẩm xúc phạm tôn giáo này. Nhiều người cho rằng thật sai trái khi đặt chung tình yêu dành cho chúa Jesus và quỷ Satan vào một bộ sưu tập. Lil Nas X đang dần mất điểm trong mắt công chúng vì liên tục kiếm tiền bằng cách bấu víu vào tôn giáo. 

Tài khoản s*jjal_3257 để lại nhận xét: "Dừng lại đi, đừng lấy tôn giáo để kiếm tiền nữa. Sản phẩm trước nói về quỷ Satan, rồi bây giờ lại nói yêu chúa Jesus. Anh có hiểu mình đang làm gì không?".

Mẫu áo về chúa Jesus và quỷ Satan của Lil Nas X bị tẩy chay dữ dội - ảnh 3 Mẫu áo về chúa Jesus và quỷ Satan của Lil Nas X bị tẩy chay dữ dội - ảnh 4 Mẫu áo về chúa Jesus và quỷ Satan của Lil Nas X bị tẩy chay dữ dội - ảnh 5

Trước đó, nam rapper người Mỹ đã bị lên án gay gắt vì mẫu sneakers Air Max. Câu sẽ chẳng có gì đáng nói nếu anh không sản xuất chúng với số lượng giới hạn 666 đôi. Mỗi đôi giày được đánh số thứ tự x/666. Trên thân giày có biểu tượng ngôi sao 5 cánh của quỷ Satan biến tấu như móc khóa, đính ở phần dây thắt. ‘Giọt nước tràn ly’ chính là thiết kế vùng đệm khí đầy mực đỏ của đôi giày. Nhà sản xuất cho biết mỗi đôi giày đều đựng một giọt máu người. Sản phẩm được bán với giá 1.018 USD, tương ứng với con số trong kinh thánh.

Sau khi Nike khởi kiện Lil Nas X và công ty MSCHF Product Studio với cáo buộc vi phạm bản quyền thương hiệu, tòa án đưa ra quyết định thu hồi loạt giày này.