Mẫu da đen chuyển giới đại diện cho Calvin Klein

Thời trang 03/07/2020 - 00:14

Jari Jones và gia đình, bạn bè của cô phấn khích khi tấm banner cỡ lớn in hình cô được treo giữa trung tâm Manhattan, New York. - Ngôi sao

Nữ người mẫu 29 tuổi được chọn làm gương mặt đại diện cho chiến dịch quảng bá dòng sản phẩm Pride 2020 của thương hiệu thời trang nổi tiếng Calvin Klein. Cô mở chai champagne ăn mừng và tự hào đăng lên Instagram: "Hôm nay, một người phụ nữ da đen chuyển giới to béo đang nhìn bao quát New York", kèm hashtag "Black Lives Matter" (phong trào chống phân biệt chủng tộc lan rộng tại Mỹ thời gian qua).

Mẫu da đen chuyển giới đại diện cho Calvin Klein - ảnh 1

Jari Jones bên tấm banner khổng lồ in chân dung của mình.

Trào dâng cảm xúc khi lần đầu nhìn thấy bảng quảng cáo ở Manhattan, Jari viết: "Quả là vinh dự và hạnh phúc khi được xuất hiện ở đó với hình ảnh chân thực nhất của bản thân, đại diện cho những cơ thể thường xuyên bị đe dọa, quấy rối, chê bai và thậm chí bị giết".

Chia sẻ với Yahoo Life, nữ diễn viên, nhà làm phim kiêm người mẫu sinh năm 1991 cho biết cô chưa bao giờ thấy một người phụ nữ da đen chuyển giới được đưa lên khu vực công cộng để tôn vinh như vậy. "Nó có ý nghĩa quá lớn đối với tôi. Tôi đang chìm đắm trong rất nhiều cảm xúc khi nghĩ về hành trình cố gắng bước chân vào ngành công nghiệp thời trang, trải qua biết bao nhiêu lần bị nói 'không', 'cô không thể', 'cô không bao giờ...'. Điều đó thực sự khiến tôi thêm mạnh mẽ".

Sau khi gọi video call cho con gái, mẹ của Jari đã đến tận nơi để ngắm nhìn tấm banner và tuôn những dòng nước mắt tự hào vì trước đây, ông ngoại của Jari cũng từng là một người mẫu thành công trong thập niên 1970, 1980.

"Mẹ là một trong những người bạn tốt nhất của tôi. Phần lớn lý do khiến tôi có thể sống thật với giới tính là nhờ mẹ đã ươm mầm sự tự tin trong tôi từ khi tôi còn nhỏ. Một khi tôi đã thú nhận với bà ấy, tất cả những người khác không quan trọng nữa. Bà ấy đã ở cùng phe tôi từ ngày đầu tiên", Jari tâm sự.

Mẫu da đen chuyển giới đại diện cho Calvin Klein - ảnh 2
 
 
Mẫu da đen chuyển giới đại diện cho Calvin Klein

Phản ứng của Jari và bạn bè trước tấm banner

Đối với Jari Jones, đây là một điểm sáng trong sự nghiệp, đến sau nhiều năm làm người mẫu và diễn xuất thời thơ ấu. "Một khi bạn chắc chắn, nhận thức rõ và ổn định trong tâm hồn, mọi người có thể nhìn thấy điều đó. Các chuyên gia casting rất giỏi trong công việc của họ. Và một khi tôi tin rằng làn da của mình đang ở tình trạng chân thực nhất, tôi đoán họ cũng nhận ra, rồi các lịch hẹn bắt đầu tìm đến".

Tuy nhiên, sống thật với bản thân không phải là một điều dễ dàng, vì những người trong ngành thời trang đôi khi gây áp lực buộc Jari phải giảm cân hoặc phẫu thuật nhiều hơn để khẳng định giới tính. Dẫu vậy, cô luôn giữ vững lập trường của mình, giống như cái cách cô khẳng định chắc nịch - "người phụ nữ da đen chuyển giới to béo".

Mytty   |  

Thời trang