Mâu thuẫn cá nhân, nữ hàng xóm dùng cuốc "bổ" chết cụ bà 69 tuổi

Pháp Luật 29/05/2021 - 14:07

GiadinhNet - Nữ nghi phạm chính là hàng xóm của nạn nhân. Tại cơ quan công an, Tầm khai nhận dùng cuốc đánh bà cụ vỡ hộp sọ, xương gò má và hàm khiến nạn nhân tử vong.

Ngày 29/5, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Bắc Kạn ra quyết định khởi tố vụ án hình sự Giết người, đồng thời tạm giữ người trong trường hợp khẩn cấp đối với Nông Thị Tầm (39 tuổi, ở TP Bắc Kạn) để điều tra.

Mâu thuẫn cá nhân, nữ hàng xóm dùng cuốc

Nghi phạm Nông Thị Tầm. Ảnh: Công an Bắc Kạn.


Nạn nhân bị Tầm sát hại là bà V.T.T. (69 tuổi, cùng trú tại địa chỉ trên). Thi thể bà T. được phát hiện vào khoảng 19h ngày 27/5 tại bờ suối gần khu vực ruộng ngô của gia đình.

Quá trình làm việc với cơ quan công an, người thân bà T. cho biết buổi chiều bà T. đi làm tại ruộng ngô, nhưng đến tối không thấy bà về nên đi tìm thì phát hiện bà đã chết, trên mặt có nhiều vết thương.

Cơ quan công an đã tiến hành khám nghiệm tử thi, kết quả khám nghiệm cho thấy, bà T. bị tử vong bởi tác động ngoại lực dẫn đến vỡ hộp sọ. Vùng thái dương bên trái, xương gò má và hàm cũng bị vỡ phức tạp.

Cơ quan công an tiến hành sử dụng các biện pháp nghiệp vụ, đồng thời vận động quần chúng Nhân dân tố giác tội phạm. Đến 21h30 ngày 27/5 lực lượng Công an đã làm rõ thủ phạm gây án là Nông Thị Tầm, hàng xóm của nạn nhân.

Tại trụ sở công an, Tầm khai nhận hành vi phạm tội và cho biết, do có mâu thuẫn cá nhân, có xảy ra cãi vã rồi dùng chiếc cuốc của bà T. đánh vào người nạn nhân. Nguyên nhân dẫn đến vụ án mạng đang được làm rõ. Theo nhà chức trách, nghi phạm là hàng xóm, sống gần nhà nạn nhân.

Như Ca (tổng hợp)