Mẫu SUV điện hạng sang Mercedes EQC chính thức ra mắt

05/09/2018 - 14:15 - Nguồn: banxehoi.com Yêu cầu xóa tin

Mặc dù trước đây hãng xe Đức đã từng sản xuất xe điện thương mại nhưng Mercedes EQC là sản phẩm nghiêm túc đầu tiên của hãng khi được sản xuất từ A-Z.

Mẫu SUV Mercedes EQC mới giống như một sự mở đầu nghiêm tức của Mercedes với dòng xe năng lượng điện. Theo đó, mẫu xe mới được hãng sản xuất hoàn toàn mới từ đầu đến cuối, không dựa trên bất cứ mẫu xe hiện hành nào. Mercedes EQC mới cũng là mẫu xe đầu tiên của dòng series EQ. Sau đó, nền tảng EQC sẽ được ứng dụng cho các dòng xe năng lượng điện sau này.

Mercedes EQC là phiên bản thương mại của mẫu Generation EQ concept đã từng trình làng tại triển lãm Paris 2016. Sau khi ra mắt, EQC sẽ cạnh tranh trực tiếp với các đối thủ như Jaguar I-Pace, Tesla Model X hay Audi e-tron dự kiến ra mắt trong thời gian tới. Mẫu xe thực tế còn giữ nhiều nét thiết kế từ mẫu concept như đầu xe hay khuôn hình cửa kính. Mặc dù sử dụng năng lượng điện nhưng mẫu xe mới vẫn giữ thiết kế lưới tản nhiệt thanh ngang/ thể thao Panamericana tương tự các mẫu AMG hiện hành.

Mẫu xe điện hạng sang Mercedes EQC chính thức ra mắt.

Mẫu SUV điện hạng sang Mercedes EQC chính thức ra mắt

Thiết kế của Mercedes EQC thiên về sự gọn gàng, mềm mại theo ngôn ngữ Sensual Purity đang được hãng xe Đức sử dụng. Thiết kế khí động học của xe được đánh giá cao với vòm mui thấp, nan mâm phẳng ít cản gió hơn. Chiều dài của mẫu xe điện mới là 4,7m.

Khoang cabin của EQC rất cá tính, là tập hợp của các đường nét thanh mảnh với các bề mặt rộng. Cảm hứng khe gió điều hòa bằng đồng là từ các bảng mạch điện tử hay ghế ngồi bọc da với đường dập gân hiện đại. Vật liệu nội thất của EQC thiên về tự nhiên, tái chế hoặc nhân tạo, đem đến không gian 'xanh' nhất của mẫu xe điện. Tương tự như các mẫu xe anh em khác, Mercedes EQC mới cũng được trang bị hệ thống thông tin giải trí MBUX với bảng đồng hồ kỹ thuật số lớn.

Một số hình ảnh của mẫu SUV điện hạng sang Mercedes EQC mới:

Mẫu xe điện hạng sang Mercedes EQC chính thức ra mắt - Ảnh 1.

Mẫu xe điện hạng sang Mercedes EQC chính thức ra mắt - Ảnh 2.

Mẫu xe điện hạng sang Mercedes EQC chính thức ra mắt - Ảnh 3.

Mẫu xe điện hạng sang Mercedes EQC chính thức ra mắt - Ảnh 4.

Mẫu xe điện hạng sang Mercedes EQC chính thức ra mắt - Ảnh 5.

Mẫu xe điện hạng sang Mercedes EQC chính thức ra mắt - Ảnh 6.

Mẫu xe điện hạng sang Mercedes EQC chính thức ra mắt - Ảnh 7.

Mẫu xe điện hạng sang Mercedes EQC chính thức ra mắt - Ảnh 8.

Mẫu xe điện hạng sang Mercedes EQC chính thức ra mắt - Ảnh 10.

Mẫu xe điện hạng sang Mercedes EQC chính thức ra mắt - Ảnh 12.

Mẫu xe điện hạng sang Mercedes EQC chính thức ra mắt - Ảnh 13.

Nguồn: xedoisong.vn