Mâu thuẫn chuyện buộc thượng tá Võ Đình Thường ra khỏi ngành

22/10/2017 - 11:50 - Nguồn: baodatviet.vn Yêu cầu xóa tin
Mâu thuẫn chuyện buộc thượng tá Võ Đình Thường ra khỏi ngành

() - Thượng tá Võ Đình Thường lên tiếng phủ nhận bị đuổi khỏi ngành, trong khi trước đó năm 2003 có thông tin ông bị cách chức, xử lý.

  Liên quan đến thông tin thượng tá Võ Đình Thường chính thức lên tiếng, phủ nhận bị đuổi khỏi ngành, trong 1 bài báo của Tuổi Trẻ xuất bản ngày 12/4/2004 có nội dung như sau:

  Tháng 6/2003, một tờ báo tại TP.HCM đã đăng loạt bài phóng sự điều tra về nạn tiêu cực, mãi lộ tại CSGT đường bộ công an Đồng Nai. Trong đó cho thấy nạn nhũng nhiễu, thu tiền mãi lộ của CSGT, đặc biệt tại trạm Dầu Giây gần như có hệ thống, tổ chức.

  Ngày 19/6/2003, công an Đồng Nai đình chỉ công tác 11 cán bộ chiến sĩ CSGT thuộc đội tuần tra kiểm soát giao thông Dầu Giây.

  Theo đó, cảnh cáo cấp ủy và tập thể ban chỉ huy đội tuần tra; cách chức bí thư chi bộ, đội trưởng đối với ông Võ Đình Thường và chức đội phó đối với ông Trần Vũ Khanh.

  Mau thuan chuyen buoc thuong ta Vo Dinh Thuong ra khoi nganh
  Năm 2003, ông Võ Đình Thường bị xử lý. Ảnh chụp màn hình trên báo Tuổi trẻ

  Công an Đồng Nai còn quyết định điều chuyển 11 cán bộ chiến sĩ nêu trên ra khỏi lực lượng CSGT.

  Theo kết luận của công an Đồng Nai, thời điểm đó, ông Thường đã thiếu tinh thần trách nhiệm, để xảy ra tình trạng cấp dưới vi phạm quy trình tuần tra kiểm soát giao thông, có biểu hiện tiêu cực. Sai phạm của ông Thường làm ảnh hưởng xấu đến uy tín của ngành.

  Nói về việc này, ngày 21/10, thượng tá Võ Đình Thường, phó phòng CSGT công an tỉnh Đồng Nai cho rằng, mấy hôm nay ông rất buồn.

  Trên mạng xã hội cứ suốt ngày soi mói, bới móc đời tư của ông và gia đình, lôi cả những lỗi lầm của quá khứ mà ông đã khắc phục, sửa chữa, lan truyền những tin đồn thất thiệt và ác ý, ảnh hưởng rất lớn tới tổ chức, gia đình cũng như cá nhân ông.

  Ông Thường thừa nhận: “Chuyện kỷ luật tôi cách nay 14 năm là có thật. Tôi cũng không phủ nhận hay né tránh điều đó. Điều quan trọng sau những vấp ngã tôi đã đứng dậy và liên tục phấn đấu trong suốt 14 năm qua.

  Tổ chức, cấp trên cũng đã ghi nhận nỗ lực đóng góp của tôi và phân công tôi đảm nhiệm các vị trí công tác khác nhau trong ngành”.

  Cũng theo vị thượng tá này, không chỉ cá nhân ông, 14 năm qua còn có nhiều cán bộ, chiến sĩ mắc sai lầm cùng ông ở đội CSGT Dầu Giây lúc đó đã khắc phục sai lầm, phấn đấu nên hiện cũng đã được bổ nhiệm các vị trí công tác khác nhau.

  Mau thuan chuyen buoc thuong ta Vo Dinh Thuong ra khoi nganh
  Thượng tá Võ Đình Thường, phó PC67 Đồng Nai. Ảnh: VTC

  Về dư luận trên mạng xã hội cho rằng giữa ông Thường và chủ đầu tư trạm thu phí BOT Biên Hòa là người nhà nên nôn nóng ký giấy mời tài xế lên làm việc, ông Thường cho biết:

  "Lãnh đạo lớn nhất ở đó chỉ hơn tôi vài tuổi. Tôi nói rõ luôn là con gái tôi lấy một người cháu của lãnh đạo Công ty Cường Thuận (chủ đầu tư trạm thu phí). Nhưng "pháp bất vị thân" nên không có gì dính dáng đến gia đình cả".

  Cũng theo ông Thường, chuyện tài xế trả tiền lẻ, gây hỗn loạn ở trạm thu phí BOT khiến cả hệ thống chính trị của tỉnh Đồng Nai vào cuộc giải quyết.

  Việc ông ký thư mời đều theo chỉ đạo của cấp trên, hơn nữa tuyến giao thông quốc lộ 1 là do ông phụ trách nên ông được phân công ký chứ không thể tự ý ký thư mời.

  Thanh Giang (Tổng hợp)