Mâu thuẫn thu mua nông sản, thuê người chém 'đối thủ' để 'dằn mặt'

Pháp Luật 26/08/2019 - 21:19

Do mâu thuẫn với trong việc thu mua nông sản với anh Huy, Thảo và Phát đã thuê người đến chém anh Huy nhằm gây sức ép và “dằn mặt" nạn nhân.....

Ngày 25-8, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Mai Sơn, tỉnh Sơn La đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, tạm giam 4 đối tượng về hành vi cố ý gây thương tích.Các đối tượng bị bắt là: Nguyễn Thị Thảo, SN 1983; Nguyễn Thái Sơn, SN 1993, cả 2 cùng trú tại tỉnh Bắc Giang; Nguyễn Trọng Công, SN 1989, trú tại thị xã Từ Sơn, tỉnh Bắc Ninh và Lưu Vĩnh Phát, SN 1984, trú tại thị xã Bình Minh, tỉnh Vĩnh Long.

4 đối tượng tại cơ quan công an.

Thông tin về vụ án, Trung tá Lê Văn Ngọc, Công an huyện Mai Sơn, tỉnh Sơn La cho biết, sau khi đã xác định được nhà bị hại là anh Huy thì Sơn và Công đã đi xe taxi đến tận nhà anh Huy, tiếp theo Sơn đã dùng dao chém liên tiếp 3 phát vào người anh Huy gây thương tích. Sau đó, các đối tượng nhanh chóng tẩu thoát về Hà Nội và khi đi qua cầu Nhật Tân thì Sơn đã ném con dao gây án xuống sông nhằm phi tang. Hành vi chém anh Huy của các đối tượng là rất manh động, liều lĩnh, thực hiện hành vi phạm tội vào ban ngày và đến tận nhà của bị hại để phạm tội.

Ngay sau khi nhận được đơn trình báo của bị hại, chỉ sau 24 giờ đồng hồ, Công an huyện Mai Sơn đã phối hợp với phòng CSĐTTP về TTXH Công an tỉnh Sơn La, Bắc Ninh và Bắc Giang nhanh chóng xác minh, làm rõ các đối tượng.

Tại cơ quan Công an các đối tượng đã thừa nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình. Đây được đánh giá là vụ án nghiêm trọng và lần đầu tiên xảy ra trên địa bàn tỉnh Sơn La.

Trước đó, do mâu thuẫn với Lê Phương Huy, SN 1978, trú tại huyện Mai Sơn, tỉnh Sơn La trong việc thu mua nông sản. Ngày 19-8, Thảo và Phát đã thuê Sơn và Công (hai đối tượng lên huyện Mai Sơn để chém anh Huy nhằm gây sức ép và “dằn mặt" nạn nhân.

Được biết Nguyễn Thái Sơn đã có 1 tiền án về tội cướp tài sản; Nguyễn Trọng Công có 1 tiền án về tội giết người, cả hai vừa ra tù vào quý II năm 2019.