Mâu thuẫn trong đám tang, chú rể đâm cháu thiệt mạng

Pháp Luật 21/08/2019 - 14:55

GiadinhNet- Chỉ vì mâu thuẫn trong việc xướng tên người viếng trong đám tang, Hiên đã dùng dao đâm anh K. tử vong. Đối tượng gây án là chú rể của nạn nhân.

Ngày 18/8, Cơ quan CSĐT - Công an huyện Thủy Nguyên cho biết, đã tạm giữ hình sự đối với Lê Văn Hiên, sinh 1972, ở thôn Đầu Cầu, xã Dương Quan, Thủy Nguyên để điều tra, làm rõ vụ xô xát khiến một người thiệt mạng. Nạn nhân là anh Nguyễn Bùi Kiên, sinh năm 1979, cùng ở thôn Đầu Cầu, xã Dương Quan, Thủy Nguyên.

Mâu thuẫn trong đám tang, chú rể đâm cháu thiệt mạng - ảnh 1

Khu vực hiện trường vụ án mạng khiến 1 người tử vong

Thông tin ban đầu, vào chiều 17/8, tại nhà ông Cù Văn Huống, sinh 1927, ở thôn Giữa, xã Lưu Kiếm, huyện Thủy Nguyên có đám ma. Do là quan hệ là gia đình (Hiên là chú rể của Kiên) nên cả hai cùng đến thăm viếng và dự đám.

Đến 15h30 cùng ngày, sau bữa rượu trưa, giữa Lê Văn Hiên và Nguyễn Bùi Kiên xảy ra tranh cãi, mâu thuẫn từ việc xướng tên người đến viếng đám dẫn đến cãi chửi nhau và xô xát. Quá trình ẩu đả, Hiên lấy dao bất ngờ đâm một nhát vào phần sườn bụng khiến Kiên bị thương tích nặng. Nạn nhân sau đó được đưa đi Bệnh viện đa khoa huyện Thủy Nguyên cấp cứu nhưng đã tử vong.

Ngay khi nhận tin báo, lực lượng Công an xã Lưu Kiếm và Công an huyện Thủy Nguyên đã nhanh chóng có mặt, phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ CATP và cơ quan chức năng tổ chức khám nghiệm hiện trường, khám nghiệm tử thi.

Về phần Lê Văn Hiên, được sự vận động của gia đình và cơ quan công an đã ra đầu thú, khai nhận hành vi trên.

Ông Đặng Quang Đo – Chủ tịch UBND xã Dương Quan cho biết, trước đó cả nạn nhân và đối tượng Hiên không có mâu thuẫn xích mích gì. Lê Văn Hiên chưa từng có tiền án, tiền sự, đã có gia đình và làm lao động tự do.

Cơ quan CSĐT Công an huyện Thủy Nguyên đang phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ CATP điều tra, làm rõ để xử lý vụ việc theo quy định.

Minh Thư