Mâu thuẫn vụ 4 người bị điện giật tử vong

Xã hội 27/10/2018 - 17:27

() - Ông Quân cho biết, 4 công nhân bị điện giật không nắm rõ được các kỹ thuật và không có thiết bị bảo hộ khi thi công.

Liên quan đến vụ 4 người bị điện giật tử vong, ngày 27/10, Thiếu tá Nguyễn Phi Hải - Trưởng phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Hà Tĩnh cho biết, sau khi nhận được thông tin, cơ quan công an đã xuống khám nghiệm hiện trường, khám nghiệm tử thi phục vụ công tác điều tra.

Sau khi khám nghiệm xong, thi thể các nạn nhân được trao lại cho gia đình đưa về quê làm các thủ tục mai táng.

Nói về việc này, ông Trịnh Văn Tuấn - Giám đốc Chi nhánh Viettel Hà Tĩnh cho biết, công trình này do Viettel làm chủ đầu tư và Công ty cổ phần Toàn Cầu (Hà Tĩnh) là đơn vị thi công.

Theo ông Tuấn,  việc thi công dựng cột viễn thông là để củng cố cho cột điện của điện lực vì có cáp quang của viễn thông chạy phía trên đường điện 35 KV.

Mâu thuẫn vụ 4 người bị điện giật tử vong - ảnh 1
Cơ quan công an khám nghiệm hiện trường, khám nghiệm tử thi, điều tra vụ việc. Ảnh: TTT

"Tuy chúng tôi là chủ đầu tư nhưng việc thi công là của nhà thầu phụ. Trước đó, chúng tôi nhận được công văn của Công ty Điện lực Hà Tĩnh yêu cầu tăng cường cột điện nên chúng tôi đã phối hợp với nhau làm", ông Tuấn nói.

Cũng theo ông Tuấn, trước lúc sự việc xảy ra, đơn vị đã có thông báo cho bên điện lực. Tuy nhiên, lúc này giữa hai bên vẫn đang tranh cãi với nhau nên hãy để Cơ quan điều tra Công an tỉnh làm rõ.

Trong khi đó, ông Bùi Quang Quân - Giám đốc Điện lực Cẩm Xuyên lại cho biết, khi thi công, công ty viễn thông không thông báo cho điện lực để có kế hoạch cắt điện.

Nhóm công nhân đã thi công vi phạm hành lang an toàn lưới điện dẫn đến việc đường điện 35kv phóng xuống làm 4 người tử vong.

"Sự việc 4 công nhân bị điện phóng giật chết là điều không ai mong muốn. Đây là những lao động tự do của địa phương, không nắm rõ được các kỹ thuật và không có thiết bị bảo hộ khi thi công cũng như vị trí thi công nằm trong hành lang lưới điện, không đảm bảo khoảng cách an toàn. Ngoài ra, trong sự việc này người giám sát bên chủ đầu tư cũng phải có trách nhiệm" - ông Quân nói.

Trước đó,  vào khoảng 17h ngày 26/10, ông Phạm Văn Tình cùng em trai là ông Phạm Văn Lành cùng ông Nguyễn Đức Ngoãn và anh Nguyễn Văn Cường (cùng trú tại thôn Hưng Dương, xã Cẩm Hưng, huyện Cẩm Xuyên) tiến hành thi công dựng cột cáp viễn thông trên cánh đồng lúa giáp ranh giữa xã Cẩm Trung và xã Cẩm Lạc (huyện Cẩm Xuyên).

Trong lúc thi công, cả 4 người đã bất ngờ bị dòng điện 35 KV chạy phía trên phóng xuống khiến cả 4 người bị điện giật tử vong tại chỗ.

Hiện sự việc đang tiếp tục được xác minh, làm rõ.

Thùy Dung (Tổng hợp)