Máy bay của Singapore Airlines biến thành nhà hàng

Thời trang 30/10/2020 - 15:59

Hãng hàng không Singapore quyết định biến máy bay đang đậu ở sân bay Changi thành một nhà hàng đặc biệt, phục vụ bữa trưa và tối.

Máy bay của Singapore Airlines biến thành nhà hàng - ảnh 1

Giống như nhiều hãng hàng không, Singapore Airlines đang đối mặt với tình trạng khó khăn do Covid-19. Lượng hành khách sụt giảm nặng nề. Các hãng hàng không quốc gia khác có thể duy trì đường bay nội địa nhưng hình thức này khó có thể áp dụng ở đảo quốc sư tử do không có nhiều sân bay trong nước. Do đó, một sáng kiến đã được thực hiện nhằm thu hút hành khách và để cải thiện tình trạng tài chính của hãng.

Máy bay A380 của Singapore Airlines đã được biến thành một nhà hàng đặc biệt. Nhân viên nhà hàng cũng chính là các tiếp viên hàng không. Chỉ trong 2 tuần mở bán, 900 suất ăn trưa của nhà hàng đã được đặt trước, một số khác lại có yêu cầu đặt cho bữa tối. Những vị khách đã lâu không được đi du lịch rất hào hứng với loại hình này, vé được bán sạch sau 30 phút.

Máy bay của Singapore Airlines biến thành nhà hàng - ảnh 2
 
 
Máy bay của Singapore Airlines biến thành nhà hàng

Khách hàng có nhiều lựa chọn với các hạng vé khác nhau, giống như vé máy bay. Mỗi bữa ăn kéo dài 3 tiếng với giá 40 USD (930.000 đồng) ở hạng phổ thông. Hạng cao cấp hơn có giá 70 USD (khoảng 1,6 triệu đồng) một người. Vé ăn uống hạng thương gia có thể lên tới 240 USD (khoảng 5,5 triệu đồng). 'Hành khách' muốn ăn uống trong phòng riêng có giá 470 USD (gần 11 triệu đồng).

Thời trang