Máy bay đáp khẩn cấp xuống biển, phi công may mắn thoát nạn

Pháp Luật 18/04/2021 - 12:43

Máy bay gặp nạn là chiếc TBN Avenger, mẫu máy bay ném thủy lôi từng được Mỹ sử dụng trong những năm Chiến tranh Thế giới thứ hai.

Máy bay đáp khẩn cấp xuống biển, phi công may mắn thoát nạn - ảnh 1

Chiếc TBM Avenger đã có màn "hạ cánh mềm" thành công trên mặt biển. Ảnh: NYdailynews

Theo Ban tổ chức Triển lãm hàng không Cocoa Beach (Florida), chiếc máy bay đời cổ này đã buộc phải hạ cánh khẩn cấp xuống vùng biển gần căn cứ không quân Patrick hôm 17/4 (giờ địa phương).

Các video được chia sẻ trên mạng cho thấy, chiếc TBM Avenger đã có cú “hạ cánh mềm” ngay sát rìa bờ biển Cocoa Beach. Trước khi đáp xuống, dường như phi công đã rất nỗ lực điều khiển để hạ thấp độ cao, trước khi trượt xuống biển (Xem video dưới đây. Nguồn: ABCNews).

Tại thời điểm máy bay tiếp nước, có khá đông người đứng xem, dạo chơi trên biển. Rất may, không có ai bị thương. Viên phi công cũng bình an, không cần đến chăm sóc y tế. Nguyên nhân buộc máy bay phải hạ cánh khẩn cấp là do liên quan đến vấn đề kĩ thuật.

“Chiếc TBM Avenger đang tham dự màn bay biểu diễn thì gặp sự cố kĩ thuật. Phi công đã cố gắng để hạ thấp độ cao sát mặt biển. Lực lượng cứu hộ đã ngay lập tức có mặt ở hiện trường. Phi công không hề hấn gì”, Ban tổ chức cho biết.

Được biết, sau khi được loại biên khỏi Hải quân, máy bay này đã được điều sang làm nhiệm vụ cho một đơn vị lâm nghiệp của Mỹ ở Davis, California từ 1956-1964. Chiếc TBM Avenger mới được phục dựng, đại tu và đưa vào bay trở lại từ tháng 1/2020.

Hoài Thanh/Báo Tin tức (Sputnik)