Máy bay ném bom Su-24 của Nga được LNA đưa vào biên chế?

Thế giới 25/01/2021 - 10:08

Máy bay ném bom Su-24 được tìm thấy trong biên chế Quân đội Quốc gia Libya (LNA).

Cách đây ít giờ, truyền thông Libya đã đăng tải bức ảnh hai máy bay ném bom tiền tuyến Su-24, được cho là máy bay chiến đấu của Lực lượng Không quân Quân đội Quốc gia Libya đang bay qua mặt đất. Tuy nhiên, 6 máy bay ném bom tiền tuyến Su-24Mk phục vụ Libya đã bị phá hủy vào năm 2012, khiến các nhà báo phải gọi sự xuất hiện của máy bay ném bom Su-24M ở nước này là "sự trợ giúp của Nga".

Máy bay ném bom Su-24 của Nga được LNA đưa vào biên chế? - ảnh 1

Máy bay ném bom Su-24 của Nga.

Thông tin đầu tiên về sự xuất hiện của máy bay ném bom tiền tuyến Su-24M trong Lực lượng Không quân LNA đã được công bố vào năm 2020. Trước đây, người ta cho rằng chúng ta đang nói về máy bay của Lực lượng Hàng không Vũ trụ Nga, tuy nhiên, những bức ảnh sau đó xuất hiện giúp chúng ta có thể xác định được những chiếc máy bay ném bom này - đánh giá bằng các biểu tượng, chúng ta thực sự đang nói về máy bay ném bom LNA, tuy nhiên, chiếc sau có thể chỉ được chuyển từ Nga.

Cần lưu ý rằng trước đó, các máy bay Su-24M của Libya đã chứng tỏ được bản thân trong các cuộc không kích vào căn cứ với quân đội Thổ Nhĩ Kỳ, và người ta cho rằng, khi đoàn xe bọc thép của quân đội Thổ Nhĩ Kỳ và lực lượng của GNA Libya bị phá hủy, trong khi bộ chỉ huy LNA không bình luận về sự xuất hiện của các máy bay chiến đấu này.

Doanh Doanh (Theo Avia-pro)