Máy bay Nga Tu-160 lập kỷ lục thế giới về tầm bay xa

Thế giới 21/09/2020 - 12:47

Máy bay ném bom chiến lược siêu thanh Tu-160 của Nga đã lập kỷ lục thế giới mới về tầm bay xa và thời gian bay trên không.

Máy bay Nga Tu-160 lập kỷ lục thế giới về tầm bay xa - ảnh 1

Máy bay ném bom chiến lược siêu thanh Tu-160 của Nga. (Nguồn: Sputnik)

Tin này do Trung tướng Sergei Kobylash, Tư lệnh Không quân tầm xa thuộc Lực lượng Không quân-Vũ trụ Nga thông báo hôm thứ Bảy (19/9). Đây là kỷ lục mới của máy bay ném bom Tu-160.

"Hôm nay, hai phi hành đoàn hàng không tầm xa đã lập kỷ lục mới về tầm bay và thời gian bay trên phi cơ mang tên lửa chiến lược siêu thanh Tu-160", vị tướng Nga tuyên bố.

Ông cho biết, các phi công đã bay hơn 20.000 km và ở trên không trung trong hơn 25 giờ. Trung tướng Kobylash cho biết thêm rằng, chưa từng có ai bay trên lớp máy bay này lâu như thế.

Theo Bộ Quốc phòng Nga, các phi cơ đã cất cánh từ sân bay Engels và trở về hạ cánh an toàn cũng ở đó. Chuyến bay của hai máy bay ném bom dưới sự chỉ huy của Thiếu tướng Oleg Pchela và Thượng tá Sergei Volkovitsky diễn ra trên vùng biển trung lập của phần trung tâm Bắc Băng Dương, Thái Bình Dương, Biển Kara, Biển Laptevy, cũng như biển Đông Siberi, Chukotka và Barents. Đồng thời, trong toàn bộ chuyến bay của Tu-160 đã có ba lần thực hiện tiếp nhiên liệu trên không.

Kỷ lục trước đó về phạm vi bay được thiết lập vào năm 2010, cũng trên phi cơ Tu-160. Khi đó, các phi công Nga đã có 24 giờ 24 phút hiện diện trên không trung.

(theo Sputnik)