Máy bay trực thăng chở đề thi tốt nghiệp THPT ra Côn Đảo

Giáo dục 07/08/2020 - 18:02

TTO - Trực thăng xuất phát từ Vũng Tàu đã chở đề thi cùng hàng chục cán bộ bay ra Côn Đảo để phục vụ cho một điểm thi duy nhất tại huyện đảo này. Sau đó, bài thi của thí sinh cũng sẽ được chở về đất liền bằng trực thăng.

Ngày 7-8, trực thăng từ sân bay Vũng Tàu đã vận chuyển đề thi ra Côn Đảo để cho 81 thí sinh tại huyện đảo này thi tốt nghiệp THPT quốc gia. Đi cùng trực thăng là gần 20 giám thị, công an và thanh tra bộ Giáo dục - đào tạo. 

Một cán bộ có chức năng cho biết, việc vận chuyển đề thi ra Côn Đảo đã kết thúc an toàn tuyệt đối. Sau khi kết thúc, các bài thi cũng sẽ được chuyển về đất liền bằng trực thăng.

Sở Giáo dục và đào tạo Bà Rịa - Vũng Tàu cho biết, để đảm bảo kỳ thi an toàn, chống dịch COVID-19 tỉnh này đã mua 10.000 khẩu trang y tế để tại các điểm thi để phát cho HS cũng như yêu cầu những thí sinh đeo khẩu trang y tế khi vào phòng thi. 

Về các điểm thi, ông Lê Văn Tuyền - chánh văn phòng sở Giáo dục và đào tạo tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu cho biết vì tỉnh này chưa có các ca nhiễm SARS-CoV-2 ra cộng đồng nên chỉ tổng vệ sinh mà không phun xịt hóa chất.

Năm học này, tại Bà Rịa - Vũng Tàu có gần 11.500 thí sinh dự thi, với 21 điểm thi và gần 1.700 cán bộ, giáo viên được điều động coi thi, giám sát.