Máy ép rác trên tàu ngầm

Công nghệ 10/04/2021 - 22:53

Công tác bảo đảm hậu cần cho tàu ngầm mang nhiều nét đặc thù. Việc xử lý, thu gom rác trên tàu là nhiệm vụ quan trọng vì các loại rác không được phép thải ra ngoài ảnh hưởng đến môi trường biển và làm lộ bí mật khu vực hoạt động của tàu ngầm.

Thời gian qua, cán bộ, thủy thủ Lữ đoàn Tàu ngầm 189 (Quân chủng Hải quân) đã có nhiều hoạt động thiết thực hưởng ứng Phong trào “Cán bộ, thủy thủ tàu ngầm chung tay bảo vệ môi trường, nói không với rác thải nhựa và túi ni lông”. Sáng kiến “Máy ép rác thủy lực trên tàu ngầm” của Thiếu tá Phan Văn Bình, Trưởng ngành Thông tin-Radar và Thượng úy Võ Chí Luận, sĩ quan thông tin, Tàu ngầm 186-Đà Nẵng là một minh chứng cụ thể.

Máy ép rác trên tàu ngầm - ảnh 1

Máy ép rác cấu tạo đơn giản nhưng hiệu quả cao.

Sản phẩm “Máy ép rác thủy lực trên tàu ngầm” đã đoạt giải nhất trong Hội thi mô hình học cụ, sáng kiến cải tiến kỹ thuật năm 2020 của Lữ đoàn Tàu ngầm 189. Cũng từ hiệu quả mà sản phẩm mang lại, Cục Kỹ thuật Hải quân đã quyết định nhân rộng, đưa vào sản xuất hàng loạt, phục vụ công tác xử lý và thu gom rác thải trên tất cả các tàu ngầm.

Máy ép rác chỉ nặng khoảng 15kg. Các bộ phận có thể tháo rời, thuận lợi khi di chuyển và bảo quản. Giá thành sản xuất rẻ, tận dụng các nguyên liệu sẵn có để chế tạo. Máy sử dụng thủy lực độc lập, không phụ thuộc vào hệ thống thủy lực của tàu. Lực ép có thể điều chỉnh tùy thuộc vào loại vật liệu cần ép, kết hợp với đóng gói rác sau ép ngay trên máy, rất nhỏ gọn, dễ lưu giữ. Dưới đế máy có thiết bị thu gom nước thải chảy ra trong quá trình ép nên bảo đảm vệ sinh. Sau khi được xử lý, rác thải nhựa, rác thải rắn và vô cơ được lưu giữ trong các túi ni lông sinh học để đưa lên bờ xử lý khi tàu cập cảng, an toàn cho sức khỏe của thủy thủ đoàn.

Trước đây chưa có máy ép, toàn bộ rác thải nhựa, rác thải rắn và rác vô cơ trên tàu ngầm được thu gom, phân loại và đóng gói, khi về cảng sẽ đưa lên bờ xử lý. Tuy nhiên, trong quá trình tàu đi biển đã bộc lộ nhiều bất cập, như: Số lượng rác thải lớn, nhiều chủng loại; đóng gói cồng kềnh, khó cất giữ, chiếm nhiều diện tích; rác để lâu ngày trong tàu ảnh hưởng đến sức khỏe và sinh hoạt của bộ đội...

Hiện nay, sáng kiến “Máy ép rác thủy lực trên tàu ngầm” đã được cải tiến thêm hệ thống hỗ trợ ép bằng công nghệ khí ni tơ lỏng tuần hoàn theo chu trình kín của bình tích áp. Khi vận hành không cần người trực tiếp thao tác, giảm công sức cho bộ đội, cho phép sử dụng tới hơn 200 lần ép mới phải bổ sung khí. Các vật liệu sử dụng để chế tạo máy ép rác bền chắc, gọn nhẹ hơn với khối lượng toàn bộ chỉ còn khoảng 10kg, bảo đảm an toàn và hiệu quả.

Bài và ảnh: VŨ HƯỞNG - ĐẮC THẮNG