Máy lọc nước sạch đến với học sinh Quảng Trị

Giới trẻ 23/11/2020 - 21:11

Nhận được món của Công ty cổ phần Tập đoàn Karofi, giáo viên, học sinh 3 ngôi trường ở Quảng Trị rất vui mừng, bởi từ nay đã được sử dụng nước sạch, đảm bảo sức khoẻ.

Ngày 23/11, thông qua cầu nối từ Báo NTNN/Báo điện tử Dân Việt, Công ty cổ phần Tập đoàn Karofi (thuộc Tập đoàn Tecomen) đã trao tặng 6 máy lọc nước (loại bán công nghiệp, công suất 30 lít/giờ) và 6 máy tính cho 3 trường học ở huyện Triệu Phong, tỉnh Quảng Trị gồm: Trường THCS Triệu Phước, Trường Tiểu học và THCS Triệu Long và Trường THCS Triệu Thượng. Mỗi trường được trao tặng 2 máy lọc nước và 2 máy tính bàn.

Máy lọc nước sạch đến với học sinh Quảng Trị - ảnh 1 Bà Nghiêm An Nhiên - Trưởng phòng truyền thông nội bộ Tập đoàn Tecomen đại diện Tập đoàn trao máy lọc nước và máy tính cho Trường THCS Triệu Phước.

Thầy giáo Lê Văn Huấn – Hiệu trưởng Trường THCS Triệu Phước cho biết, trường có 329 học sinh/9 lớp. Sau nhiều đợt lũ hồi tháng 10 vừa qua, nhà trường bị ngập sâu 1,5 mét khiến nhiều trang thiết bị hư hỏng.

Ở khu vực thấp trũng, nước giếng của nhà trường bị nhiễm phèn nặng, không thể sử dụng cho việc ăn, uống của giáo viên và học sinh. Vì vậy, nhiều năm qua, nhà trường phải mua bình nước lọc loại 20 lít/bình để sử dụng nhưng rất tốn kém và không đảm bảo an toàn, vệ sinh.

Máy lọc nước sạch đến với học sinh Quảng Trị - ảnh 2 Thầy giáo Lê Văn Huấn – Hiệu trưởng Trường THCS Triệu Phước rất vui, tỏ lòng cảm ơn Công ty cổ phần Tập đoàn Karofi, thuộc Tập đoàn Tecomen đã hỗ trợ nhà trường.

"Bấy lâu nay, mong ước của giáo viên, học sinh nhà trường là có máy lọc nước để được dùng nước sạch, đảm bảo vệ sinh. Mong ước ấy đã được Công ty cổ phần Tập đoàn Karofi giúp đỡ trở thành hiện thực, chúng tôi rất vui mừng và biết ơn" – thầy Huấn chia sẻ.

Máy lọc nước sạch đến với học sinh Quảng Trị - ảnh 3 Trước khi đến trao tặng, nhân viên Công ty cổ phần Tập đoàn Karofi, thuộc Tập đoàn Tecomen đã đến khảo sát kỹ càng để lắp máy lọc nước thích hợp, đảm bảo công suất, hiệu quả.

Sau khi lắp đặt máy lọc nước Karofi ở điểm trường chính của Trường Tiểu học và THCS Triệu Long, học sinh nơi đây đã rất vui sướng khi được uống nước sạch, có vị ngọt của khoáng chất.

Máy lọc nước sạch đến với học sinh Quảng Trị - ảnh 4 Học sinh Trường Tiểu học và THCS Triệu Long rất vui khi uống nước sạch, có vị ngọt thanh của khoáng chất lấy ra từ máy lọc nước Karofy vừa mới được trao tặng.

Võ Quang Huy (lớp 7, Trường Tiểu học và THCS Triệu Long) cho biết: "Lâu nay ở trường em phải uống nước bình lọc loại 20 lít/bình, cảm thấy không an toàn. Nay được uống nước sạch, đảm bảo vệ sinh từ máy lọc nước Karofi em rất yên tâm, sức khoẻ sẽ được đảm bảo hơn, tránh bớt bệnh tật".

Huy cho hay, tại nhà của mình cũng dùng máy lọc nước Karofi vì thương hiệu này đã khẳng định uy tín, chất lượng, được thị trường tin dùng.

Cô giáo Nguyễn Thị Minh Châu – Hiệu trưởng Trường Tiểu học và THCS Triệu Long cho biết, món quà của Công ty cổ phần Tập đoàn Karofi rất quý giá, có ý nghĩa thiết thực, lâu dài với học sinh nhà trường.

Máy lọc nước sạch đến với học sinh Quảng Trị - ảnh 5 Cô giáo Nguyễn Thị Minh Châu – Hiệu trưởng Trường Tiểu học và THCS Triệu Long (thứ 3, từ trái sang) vui mừng khi nhận được món quà ý nghĩa của Công ty cổ phần Tập đoàn Karofi, thuộc Tập đoàn Tecomen.

"Nhà trường trân trọng cảm ơn món quà đầy ý nghĩa, nhân văn này và chúc Công ty cổ phần Tập đoàn Karofi an khang, thịnh vượng. Mong rằng, công ty sẽ gặt hái nhiều thành công, cùng đồng hành, giúp đỡ, trao yêu thương đến học sinh vùng khó" – cô Châu nói.

Cùng chung niềm vui khi nhận món quà của Công ty cổ phần Tập đoàn Karofi, thầy giáo Trần Đức Nam – Hiệu trưởng Trường THCS Triệu Thượng cho hay, nước sạch là nhu cầu thiết yếu, vô cùng quan trọng với sức khoẻ con người, đặc biệt là với những mầm xanh tương lai. Máy lọc nước Karofi được thị trường tin dùng bởi uy tín và chất lượng, vì vậy nhà trường rất yên tâm khi sử dụng.

Máy lọc nước sạch đến với học sinh Quảng Trị - ảnh 6 Bà Nghiêm An Nhiên - Trưởng phòng truyền thông nội bộ Tập đoàn Tecomen đại diện Tập đoàn trao máy lọc nước, máy tính cho Trường THCS Triệu Thượng và chia sẻ: "Món quà tuy nhỏ nhưng đây là tấm lòng yêu thương, sẻ chia của cán bộ, công nhân viên Tập đoàn với mong muốn giúp học sinh, giáo viên vùng khó khăn, bị ảnh hưởng ngập lũ có nước sạch, đảm bảo vệ sinh để sử dụng".

Thầy Nam chia sẻ, tại điểm trường lẻ ở thôn Trấm (cách điểm trung tâm - nơi Công ty cổ phần Tập đoàn Karofi trao quà 13km đường sông) cũng đang sử dụng máy lọc nước Karofi để phục vụ giáo viên, học sinh.

Máy lọc nước sạch đến với học sinh Quảng Trị - ảnh 7 Bà Nghiêm An Nhiên - Trưởng phòng truyền thông nội bộ Tập đoàn Tecomen cho biết, niềm vui, hạnh phúc của Tập đoàn là mang đến nụ cười cho người cần giúp đỡ. Nhìn nụ cười tươi tắn, cái bắt tay chí tình của bên trao - bên nhận, người chứng kiến cảm thấy ấm lòng.

Ông Phan Quang Giải – Phó Chủ tịch UBND huyện Triệu Phong gửi lời cảm ơn sâu sắc đến Công ty cổ phần Tập đoàn Karofi đã quan tâm, hỗ trợ cho máy lọc nước, máy tính cho trường học trên địa bàn huyện.

"Món quà ý nghĩa này sẽ giúp giáo viên, học sinh yên tâm về sức khoẻ, góp phần bảo vệ, ương mầm thế hệ tương lai" – ông Giải nói.