Máy bay bị cấm cất, hạ cánh tại Hàn Quốc 25 phút để sỹ tử tập trung thi đại học

15/11/2018 - 14:07 - Nguồn: baophapluat.vn Yêu cầu xóa tin
Máy bay bị cấm cất, hạ cánh tại Hàn Quốc 25 phút để sỹ tử tập trung thi đại học
Một thí sinh tham gia kỳ thi.

AFP dẫn thông tin từ Bộ giáo dục Hàn Quốc cho biết, tại kỳ thi năm nay có tổng cộng 595.000 học sinh tham gia. Kỳ thi bắt đầu từ 8h40 (giờ địa phương, 23h40 GMT) và kéo dài trong 9 giờ.

Để đảm bảo thuận tiện tối đa cho kỳ thi, giới chức Trung Quốc đã áp dụng nhiều biện pháp đặc biệt.

Ví dụ, các văn phòng, các doanh nghiệp lớn và thị trường chứng khoán đã mở cửa muộn hơn 1 giờ so với thông thường nhằm giảm lưu lượng tham gia giao thông và đảm bảo các học sinh đến thi đúng giờ.

Các sinh viên bị tắc đường có thể nhờ xe cảnh sát đưa tới các trung tâm tổ chức thi.

Vào thời gian diễn ra kỳ thi, tất cả các chuyến bay cất và hạ cánh tại các sân bay của Hàn Quốc cũng sẽ bị dừng trong 25 phút diễn ra bài thi nghe tiếng Anh. Tất cả các máy bay khác phải đảm bảo duy trì độ cao hơn 3.000m.

Bộ giao thông vận tải Hàn Quốc cho biết, 134 chuyến bay đã phải lên kế hoạch lại vì kỳ thi.

Các thiết bị điện tử bị cấm triệt để và các học sinh bị cấm rời khỏi địa điểm thi cho đến khi kỳ thi kết thúc để giảm cơ hội gian lận. 

Tuy nhiên, các sỹ tử được phép đeo khẩu trang tại kỳ thi năm nay vì mức độ hạt ô nhiễm ở nước này thời gian gần đây được xếp ở mức “xấu”.

Kỳ thi đại học, cao đẳng quốc gia là kỳ thi được đánh giá có ý nghĩa quan trọng trong việc quyết định tương lai cua mỗi người Hàn Quốc. Những người đậu được vào các trường đại danh tiếng sẽ có cơ hội có chỗ đứng tốt trong xã hội, kiếm được những công việc tốt và thậm chí triển vọng hôn nhân cũng sáng sủa hơn.

Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in đang công du ở Singapore cũng đã gửi thông điệp chúc may mắn tới các sỹ tử trên trang facebook cá nhân.

Kết quả kỳ thi năm nay sẽ được công bố vào ngày 5/12 tới.