Máy bay mất tích: Con trai cơ trưởng không tin cha tự sát

Thế giới 27/03/2014 - 18:24

Con trai của cơ trưởng máy bay MH370 lần đầu tiên lên tiếng bác bỏ suy đoán về khả năng ông Zaharie Ahmad Shah cố ý...

Ahmad Seth nói rằng anh đã phớt lờ tất cả các suy đoán xung quanh người cha 53 tuổi kể từ khi máy bay biến mất bí ẩn khi đang trên đường từ Kuala Lumpur đến Bắc Kinh 19 ngày trước.

Ahmad Seth, 26 tuổi, con trai út của cơ trưởng Zaharie nói gia đình vẫn chưa chấp nhận kết luận của giới chức rằng tất cả 239 người trên máy bay đã chết. Anh cho biết gia đình sẽ chờ đợi cho đến khi có bằng chứng cụ thể.

"Chúng tôi không gần gũi nhau lắm vì ông ấy phải bay nhiều nhưng tôi rất hiểu ông ấy”.

no image

Ahmad Seth Zaharie cùng chị gái Aishah Zaharie và mẹ Faizah Khanum Mustafa Khan

“Tôi chỉ tin khi tôi nhìn thấy các bằng chứng trước mặt”, anh nói.

"Tôi đọc tất cả các thông tin trên mạng nhưng tôi đã phớt lờ tất cả các suy đoán”, Seth trả lời trên New Strait Times.

The Times nói thêm rằng gia đình cơ trưởng bao gồm người vợ Faizah Khanum Mustafa Khan, hai chị gái Ahmad Idris và Aishah, đã từ chối tiếp xúc với truyền thông kể từ khi chiếc máy bay biến mất.

Trong cuộc điều tra, các quan chức đã đưa ra khả năng rằng cơ trưởng Zaharie Ahmad Shah đã lao máy bay xuống Ấn Độ Dương tự sát, giết chết tất cả 239 người trên máy bay, sau khi bác bỏ nguyên nhân lỗi động cơ hay khủng bố.

Một quan chức cấp cao nói với USA Today rằng gia đình thuyền trưởng Zaharie đang được thẩm vấn với hy vọng có thể hé lộ thông tin liên quan đến thảm kịch.

Một người bạn của phi công ngày hôm qua tiết lộ cơ trưởng Zaharie đã bay trong tình trạng tinh thần không tốt, có thể là quẫn trí từ khi li dị vợ và bà cùng 3 người con xách hành lý ra khỏi nhà.

"Anh ấy là một trong những phi công tốt nhất, nhưng với tất cả những gì đã xảy ra Zaharie có lẽ không có tâm lý tốt khi bay”, người bạn giấu tên nói.

Hôm 26/3, Malaysia thông báo vệ tinh Pháp đã chụp được hình ảnh của 122 vật thể ở Ấn Độ Dương có thể là mảnh vỡ của chiếc máy bay MH370. Các vật thể có chiều dài từ 1-23m được chụp vào ngày 23/3. Hiện chưa thể khẳng định đây là các mảnh vỡ của máy bay Malaysia Airlines nhưng đó sẽ là những manh mối quan trọng trong việc định hướng tìm kiếm chiếc máy bay mất tích.

H.Nguyên

Có thể bạn quan tâm: Vũ khí khủng quân đội ta thu được sau 1975: