Máy bay mất tích: Phát hiện 122 vật thể nghi của MH370

Thế giới 26/03/2014 - 17:35

Malaysia cho biết vệ tinh Pháp đã chụp được ảnh của 122 mảnh vỡ rất có thể là của máy bay mất tích MH370 ở khu vực nam Ấn Độ Dương.

Thông tin được công bố trong cuộc họp báo tại Kuala Lumpur chiều ngày 26/3. Theo đó, các vật thể có chiều dài từ 1m trở lên, vật thể to nhất có chiều dài 23m. Một số vật thể có thể là mảnh kim loại cứng.

Các vật thể được phát hiện trong phạm vi rộng 400km2. Hình ảnh được Trung tâm Không gian Quốc phòng Airbus ở Pháp cung cấp, được chụp hôm 23/3. 

no image

Hình ảnh vật thể do vệ tinh Pháp cung cấp nghi của máy bay mất tích.

Bộ trưởng Giao thông Malaysia cho biết, vẫn chưa thể khẳng định những manh mối này có liên quan tới chiếc máy bay MH370 hay không tuy nhiên ông nói đây là những hình ảnh "đáng tin cậy nhất", mối quan trọng giúp định hướng đối với các nhà điều tra và lực lượng tìm kiếm.

Hiện việc tìm kiếm chiếc máy bay mất tích của hãng hàng không Malaysia Airlines đã được nối lại sau khi tình hình thời tiết ở nam Ấn Độ Dương tốt lên.

Cơ quan An toàn Hàng hải Úc (Amsa) cho biết 12 máy bay hiện đang tham gia chiến dịch tìm kiếm ở một vùng biển hẻo lánh nằm cách thành phố Perth của Úc khoảng 2.500 cây số về phía tây nam. Với các kết quả phân tích mới nhất, khu vực tìm kiếm đã thu hẹp lại từ 2,24 triệu hải lý xuống còn khoảng 470.000 hải lý.

Amsa cho biết hiện có 7 máy bay quân sự và 5 máy bay dân dụng của tổng cộng sáu quốc gia, bao gồm Úc, New Zealand, Mỹ, Nhật Bản, Trung Quốc và Hàn Quốc. Các hoạt động tìm kiếm ở hành lang phía bắc của Ấn Độ Dương đã chấm dứt.

Trong lúc này, gia đình các nạn nhân trên chuyến bay mất tích không tin rằng MH370 đã rơi và không còn ai sống sót, với lý do chưa tìm thấy mảnh vỡ máy bay.

H.Nguyên

Có thể bạn quan tâm: Tiêm kích hiện đại nhất Việt Nam Su-30MK2