Máy bay nổ lốp trước khi hạ cánh xuống sân bay Vinh

17/07/2018 - 22:05 - Nguồn: phapluatxahoi.vn Yêu cầu xóa tin

Xác nhận thông tin trên, ngày 17-7, ông Hoàng Văn Thư - Giám đốc cảng Hàng không Quốc tế Vinh (Nghệ An) cho biết, một số chuyến bay của các hãng hàng không đã phải hủy vì không thể cất - hạ cánh theo dự định vào tối 16-7.

Mặc dù phải hủy một số chuyến bay nhưng ông Thư nói, sự cố trên không có gì đáng tiếc xảy ra, hãng hàng không Vietnam Airlines đã có thông cáo. Sáng nay sân bay vẫn hoạt động bình thường, hiện chỉ tăng cường thêm chuyến bay để đáp ứng chuyến bay bị trễ.

may bay no lop truoc khi ha canh xuong san bay vinh
Sân bay Vinh nơi xảy ra sự cố nổ lốp của máy bay Vietnam Airlines

Trước đó, vào khoảng 20g52 tối ngày 16-7, do điều kiện thời tiết xấu, mưa to nên chuyến bay VN1266 của Vietnam Airlines từ TP.Hồ Chí Minh đến TP Vinh đã gặp trục trặc kỹ thuật về lốp và đỗ trên đường băng sau khi hạ cánh xuống sân bay Vinh. Lúc này, thời tiết xấu và mưa to do ảnh hưởng của áp thấp nhiệt đới.

Ngay sau khi xảy ra sự cố đó, toàn bộ hành khách đã được đưa vào nhà ga theo đúng quy trình phục vụ. Do ảnh hưởng của chuyến bay này nên một số chuyến bay đến đã phải chuyển hướng khai thác, cũng như các chuyến bay đi từ sân bay Vinh sẽ không khai thác đúng với kế hoạch. Đến khoảng 8h15 sáng nay, sự cố đã được khắc phục. Các chuyến bay bị chậm đã tiếp tục được đưa vào khai thác.

Hiện, cảng đang phối hợp với Vietnam Airlines xác minh lỗi kỹ thuật, tìm nguyên nhân.

Thanh Ngọc