Máy tính bảng Amazon có giá chỉ hơn 1 triệu đồng

Công nghệ 08/09/2015 - 08:19

BizLIVE - Từ trước đến nay thì hãng bán lẻ này chưa bao giờ thật sự thành công trong việc bán thiết bị cao cấp. Thế nhưng những sản phẩm giá rẻ lại hoàn toàn có thể tiếp tục nhận được sự ủng hộ của người dùng. ...

no image

Ảnh minh họa.

Một thông tin đăng tải trên Wall Street Journal, Amazon sắp tiếp tục quay lại thị trường máy tính bảng giá siêu rẻ vào dịp cuối năm nay. Thiết bị của họ dự kiến sản xuất sẽ là một mẫu máy có màn hình 6 inch và giá thành chỉ khoảng 50 USD, rẻ bằng một nửa mẫu 6 inch hiện tại của họ hiện nay là Fire HD. Mức giá này thậm chí còn rẻ hơn hẳn chiếc máy đọc sách Kindle mà Amazon đang bán với giá 79 USD.

Thị trường máy tính bảng cao cấp hiện nay đang có sự cạnh tranh khốc liệt của nhiều nhà sản xuất thiết bị di động khác nhau. Bên cạnh đó sự khác biệt về công nghệ cũng như thiết kế của những mẫu máy này hiện nay không phải là quá nhiều. Chính vì thế việc sản xuất các mẫu máy tính bảng siêu rẻ sẽ làm cho công ty thương mại điện tử lớn nhất thế giới này trở thành người đi tiên phong.

Hiện nay mẫu máy 6 inch của họ là Fire HD đang là máy tính bảng giá rẻ đáng mua nhất trên thị trường. Do đó hoàn toàn có khả năng Amazon sẽ làm được một chiếc máy tính bảng rẻ hơn nữa. Thế nhưng chính vì giá rẻ nên không thể mong chờ một cấu hình tốt cho chiếc máy. Thậm chí đến cả loa Stereo còn chưa chắc sẽ xuất hiện trên sản phẩm này.

no image
 Có thể cuối năm Amazon sẽ ra mắt thêm cả mẫu 8inch và 10 inch khác
Thế nhưng các giới hạn về phần cứng không hề cản trở Amazon làm được chiếc máy tính bảng giá 50 USD. Bản thân chiếc máy Fire HD cũng có thể bán cho người dùng với mức giá đó vì Amazon cho phép đặt quảng cáo trên màn hình khoá của chiếc máy.

Wall Street Journal cũng cho biết thêm, trong thời điểm cuối năm, Amazon sẽ ra mắt thêm 2 chiếc máy tính bảng khác với kích thước 8 inch và 10 inch. Tất cả đều chưa có thông số chi tiết nhưng rất có thể nó cũng sẽ rẻ như chiếc HDX và trở thành mẫu máy tính bảng giá rẻ đáng mua nhất tiếp theo trên thị trường.

VIỆT KHÔI