Mazda trình làng ''người tình'' mới RX Vision Concept tại triển lãm Tokyo 2015

Xe 28/10/2015 - 15:12

Người tham dự sự kiện triển lãm xe hơi Tokyo 2015 sẽ được mãn nhãn với siêu phẩm Mazda RX Vision - ''người tình'' mới trong mối tình đang viết dở với dòng xe sử dụng động cơ quay của hãng xe Nhât Bản.

Người tham dự sự kiện triển lãm xe hơi Tokyo 2015 sẽ được mãn nhãn với siêu phẩm Mazda RX Vision - 'người tình' mới trong mối tình đang viết dở với dòng xe sử dụng động cơ quay của hãng xe Nhât Bản.

Subaru Impreza concept chính thức trình làng tại triển lãm Tokyo Honda FCV Clarity chính thức trình làng tại triển lãm xe hơi Tokyo Xe điện tự hành của Nissan sẽ trình làng tại triển lãm Tokyo?

Mazda RX-Vision concept là xe thể thao 2 cửa, 2 chỗ ngồi và được thừa hưởng thiết kế từ người tiền nhiệm RX-8. Mazda RX-9 sẽ là tên gọi cho phiên bản sản xuất của concept RX-Vision.

no image

Mazda trình làng "người tình" mới RX Vision Concept tại triển lãm Tokyo 2015

Cần phải kể đến tính cân đối ấn tượng trong "Chương trình tung sản phẩm mới của Mazda", đã 12 năm trôi qua kể từ khi mẫu xe RX-8 lộ diện. Khoảng thời gian 12 năm cũng chính là lúc RX-7 thế hệ thứ ba và RX-8 lần lượt trình làng. Rõ ràng, đây là thời điểm chín muồi để Mazda tiếp tục tung ra thị trường siêu phẩm mới. Trên thực tế, năm 2017 đánh dấu quãng thời gian 50 năm kể từ khi mẫu xe đầu tiên sử dụng động cơ quay của hãng chính thức ra mắt.

Tuy nhiên, Mazda từ chối xác nhận thời gian chính xác cho mẫu RX- Vision Concept chính thức đi vào sản xuất. Khẩu hiệu Mazda đưa ra trong bản video giới thiệu ngắn “Mẫu xe RX-Vision đại diện cho giấc mơ của hãng xe chúng tôi. Và chúng tôi mong muốn sớm biến giấc mơ ấy thành hiện thực.”

no image

Mazda RX-Vision concept sẽ được trang bị động cơ xoay "thế hệ tiếp theo" SKYACTIV-R

Tin tức ô tô mới nhất cho thấy dòng xe RX sử dụng công thức lái động cơ trước và hệ thống bánh lái phía sau, tuy nhiên ẩn dưới nắp ca-pô chính là động cơ quay “thế hệ tiếp theo” mang tên SKYACTIV-R. Công nghệ ô tô mới này đã giúp Mazda giải quyết 3 vấn đề đã tồn tại từ rất lâu của động cơ Wankel: tính tiết kiệm, chỉ số phát thải và độ tin cậy. Và vẫn thêm cần thời gian để xác thực tin đồn động cơ xoay Wankel sẽ được "hồi sinh" trên Mazda6 Coupe

Vào thời điểm hiện tại, Mazda vẫn chưa tiết lộ các thông số về sức mạnh và hiệu suất hoạt động của RX-Vision, liệu mẫu xe ô tô mới có sử dụng động cơ tăng áp kết hợp với động cơ điện hay xe sẽ sử dụng tất cả bao nhiêu rô tô. 

Xét về tổng thể với chiều dài x rộng x cao tương ứng là 4.389 x 1.925 x 1.160 (mm), concept RX-Vision có vẻ rộng hơn một chút và thấp hơn nhiều phần so với mẫu xe tiền nhiệm RX-8, mặc dù chiều dài cơ sở 2.700mm là như nhau.Mẫu concept sở hữu vành đĩa 20 inch với bộ lốp xe trước có thông số 245 và lốp xe sau tương ứng 285.

Kiểu dáng gọn gàng cùng với thiết kế chữ Kodo tối giản được phát triển trên toàn bộ dòng xe Mazda. Tuy nhiên, trong khi mẫu MX-5 được thiết kế nhỏ gọn, trọng lượng nhẹ thì concept xe RX-Vision có vẻ được duỗi ra về chiều dài. Không cần phải bàn cãi, mẫu xe RX-Vision xuất hiện hoàn toàn xuất sắc tại triển lãm xe hơi Tokyo lần này.

Rõ ràng, Mazda luôn tạo ra những sự khác biệt so với các đối thủ cạnh tranh. Hãng tránh sử dụng động cơ tăng áp đối với xe dùng động cơ xăng SKYACTIV cỡ nhỏ, bảo tồn và phát triển thương hiệu xe MX-5 trong bối cảnh doanh số xe roadster sụt giảm trên phạm vi toàn cầu. Bên cạnh đó, hãng cũng chứng tỏ bản thân bằng một cam kết vững chắc trong phân khúc xe sử dụng động cơ quay từ đầu những năm 1960 – Mazda là hãng xe hơi lớn duy nhất làm được điều này. Một tín hiệu đáng mừng là động cơ quay có thể đáp ứng được các quy định về tiêu chuẩn phát thải hiện đại.

Chiêm ngưỡng Mazda RX-Vision concept tại triển lãm xe hơi Tokyo 2015: 

no image

no image

no image

no image

no image

no image

no image

no image

no image

Nguồn: Banxehoi.com - TL lược dịch