Mazda tuyên bố không cần sản xuất xe ở châu Âu

Xe 21/07/2013 - 13:10

Quan chức của Mazda cho hay hãng xe này không cần sản xuất xe ở châu  dù doanh số xe bán ra tại châu lục này đang tăng lên.

no image
(Nguồn: Car logos)
Phát biểu với trang Autonews Europe, quan chức điều hành cấp cao của hãng sản xuất xe hơi Nhật Bản Mazda tại châu Âu Jeff Guyton cho hay hãng xe của ông không cần sản xuất xe ở châu  dù doanh số xe bán ra tại châu lục này đang tăng lên.

Ông Guyton cho hay Mazda đang nhập khẩu các mẫu xe mà hãng này bán ở châu Âu từ Nhật Bản, đồng thời nhận định Mazda khó có thể đạt được mức doanh số xe bán ra tại châu Âu để có thể xây một nhà máy ở khu vực này.

Cụ thể, Mazda sẽ cần phải bán được khoảng 200.000 chiếc xe mỗi mẫu để có thể xây dựng được nhà máy ở đây.

Ông Guyton nói: “Năm tốt nhất của chúng tôi cũng chỉ bán được 320.000 chiếc trong toàn bộ các dòng sản phẩm. Có lẽ nếu ngày nào đó chúng tôi có thể tăng gấp đôi mức doanh số kỷ lục này thì việc xây nhà máy mới có ý nghĩa. Ở thời điểm hiện giờ, việc làm này là vô nghĩa.”

Mazda đã bán được 74.419 chiếc xe trong nửa đầu năm nay ở các nước thuộc Liên minh châu Âu và EFTA, tăng 5,4% so với cùng kỳ năm ngoái. Sự tăng trưởng này chủ yếu là nhờ các mẫu xe như CX-5 crossover và Mazda6.

Mazda sẽ giới thiệu mẫu Mazda3 compact hatchback và sedan mới ở châu Âu vào cuối năm nay. Mẫu Mazda3 sẽ là mẫu xe thứ ba sử dụng công nghệ SkyActiv sau mẫu CX-5 và Mazda6./.

Huy Bình (Vietnam+)