MB Ageas Life nâng cao chất lượng phục vụ khách hàng

Kinh tế 31/08/2020 - 13:26

Doanh nghiệp trả quyền lợi bảo hiểm khách hàng theo đúng cam kết đồng thời số hoá để nâng cao chất lượng dịch vụ, trong bối cảnh kinh tế khó khăn do dịch bênh.

Trước những biến động của nền kinh tế trong và ngoài nước do tình trạng dịch bệnh Covid-19, nhận thức về bảo hiểm nhân thọ của người dân ngày càng cao hơn. Các doanh nghiệp bảo hiểm cũng chủ động ứng dụng công nghệ số, đón đầu xu thế, mang lại những giá trị thiết thực cho khách hàng.

Số liệu thống kê mới nhất của Hiệp hội Bảo hiểm Việt Nam cho thấy, đến hết tháng 6 năm nay tổng số hợp đồng khai thác mới của các doanh nghiệp bảo hiểm nhân thọ là hơn 1,3 triệu, tăng 12% so với cùng kỳ năm ngoái; số lượng hợp đồng có hiệu lực đến cuối kỳ là hơn 12 triệu, tăng 19,7%. Tổng doanh thu phí bảo hiểm của khối nhân thọ đạt 55.953 tỷ đồng, tăng 19% so với cùng kỳ năm ngoái.

Công ty TNHH Bảo hiểm Nhân thọ MB Ageas Life là một trong những doanh nghiệp đóng góp cho sự tăng trưởng chung của toàn ngành. Trong 6 tháng đầu năm, MB Ageas Life đạt tổng doanh số 1.389 tỷ đồng, tăng 46% so với cùng kỳ năm 2019. Trong đó, kênh liên kết ngân hàng (bancassurance) đóng góp 88% doanh số. Với kênh đại lý, đơn vị cũng đã ghi nhận được những kết quả kinh doanh khả quan, tổng doanh số tăng 2,5 lần so với cùng kỳ năm 2019.

MB Ageas Life nâng cao chất lượng phục vụ khách hàng - ảnh 1

MB Ageas Life chuyển đổi số để nâng cao chất lượng phục vụ khách hàng.

Trong 6 tháng đầu năm, MB Ageas Life đã chi trả quyền lợi bảo hiểm theo đúng cam kết với khách hàng, giúp giải quyết khó khăn của nhiều gia đình gặp phải những tai nạn, rủi ro. Số tiền chi trả bảo hiểm nửa đầu năm đạt hơn 34 tỷ đồng, trong đó có 32 trường hợp số tiền chi trả trên 300 triệu đồng, giúp cho hơn 3.643 gia đình có được khoản tài chính hỗ trợ kịp thời.

Đại diện thương hiệu, trong bối cảnh nền kinh tế khó khăn do Covid-19, nhận thức về ý nghĩa và tầm quan trọng của bảo hiểm được nâng cao hơn. Người dân ngày càng có xu hướng dành một nguồn hợp lý từ thu nhập để tham gia bảo hiểm nhân thọ, từ đó có thể giúp phòng ngừa và ứng phó rủi ro cuộc sống.

Để đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của khách hàng, MB Ageas Life từng bước triển khai và áp dụng công nghệ, phát triển thêm các ứng dụng trên nền tảng số, mang đến những trải nghiệm thuận tiện cho khách hàng.

Hồi tháng 3, doanh nghiệp ra mắt thị trường ứng dụng nộp yêu cầu bảo hiểm điện tử (E-App) và phát hành bộ hợp đồng bảo hiểm điện tử (E-Policy). Cụ thể, với ứng dụng E-App, căn cứ vào nhu cầu và tình hình tài chính thực tế, chuyên viên tư vấn bảo hiểm hỗ trợ sẽ thiết kế các kế hoạch bảo vệ và cùng khách hàng hoàn thiện yêu cầu bảo hiểm trên ứng dụng. Quy trình số hoá sẽ giúp tiết kiệm 1/3 thời gian so với sử dụng yêu cầu bảo hiểm giấy.

Với ứng dụng E-Policy, khi lựa chọn nhận bộ hợp đồng bảo hiểm điện tử, khách hàng sẽ nhận được hợp đồng qua hòm thư điện tử ngay sau khi phát hành thành công mà không mất nhiều thời gian chờ đợi theo cách truyền thống. Đồng thời, E-policy còn hỗ trợ khách hàng kiểm tra thông tin dễ dàng, mọi lúc, mọi nơi trên thiết bị di động hoăc máy tính có kết nối Internet mà không lo thất lạc.

Ngoài ra, bắt đầu từ tháng 5 vừa qua MB Ageas Life kết hợp với Viettel Pay và Ngân hàng TMCP Quân đội (MB) triển khai các kênh thanh toán trực tuyến, giúp giảm thiểu tiếp xúc cộng đồng trong thời gian cao điểm của dịch Covid-19.

Tại các chi nhánh, phòng giao dịch của MB Bank, khách hàng có thể đăng ký dịch vụ trích phí Bảo hiểm tự động theo định kỳ đóng phí hợp đồng Bảo hiểm của MB Ageas Life.

Thảo Miên