Mbappe được đánh giá cao chỉ sau Ronaldo và Messi

Thể thao 19/02/2019 - 07:38

Mbappe về thứ tư trong cuộc đua giành Quả Bóng Vàng 2018. Ảnh: Reuters . "Kylian Mbappe là cầu thủ trẻ hay nhất thế giới", Lizarazu nói với Goal . "Cậu ấy chỉ đứng sau Cristiano Ronaldo và Lionel Messi. Không có lý do gì mà Mbappe lại không thể trở thành cầu thủ hay nhất thế giới". Mbappe đang rực sáng trong màu áo PSG. Anh thậm chí còn nổi bật hơn Neymar ở PSG mùa này. Chân sút 20 tuổi đã có 19 bàn và sáu pha kiến tạo chỉ qua 14 trận đá chính ở Ligue 1 từ đầu mùa. Anh ...

Mbappe về thứ tư trong cuộc đua giành Quả Bóng Vàng 2018. Ảnh: Reuters.

Mbappe về thứ tư trong cuộc đua giành Quả Bóng Vàng 2018. Ảnh: Reuters.

"Kylian Mbappe là cầu thủ trẻ hay nhất thế giới", Lizarazu nói với Goal. "Cậu ấy chỉ đứng sau Cristiano Ronaldo và Lionel Messi. Không có lý do gì mà Mbappe lại không thể trở thành cầu thủ hay nhất thế giới".

Mbappe đang rực sáng trong màu áo PSG. Anh thậm chí còn nổi bật hơn Neymar ở PSG mùa này. Chân sút 20 tuổi đã có 19 bàn và sáu pha kiến tạo chỉ qua 14 trận đá chính ở Ligue 1 từ đầu mùa. Anh cũng có bốn bàn và bốn kiến tạo ở Champions League.

Lizarazu là hậu vệ trái của đội tuyển Pháp vô địch World Cup 1998 trên sân nhà. 20 năm sau, Mbappe và đồng đội giúp "Les Bleus" lần thứ hai giành ngai vàng World Cup. Đội hình Pháp năm 1998 không thiếu hào thủ như Lilian Thuram, Didier Deschamps hay Zinedine Zidane. Còn lứa Pháp năm 2018 cũng có Mbappe, Antoine Griezmann, N'Golo Kante hay Paul Pogba.

"Điểm chung nổi bật của hai thế hệ đội tuyển Pháp là tinh thần chiến đấu. HLV Deschamps đã mang đến tuyển Pháp năm 2018 ý chí quật cường giống như chúng tôi từng có 20 năm trước. Pháp không phụ thuộc vào một vài cá nhân mà hoạt động như khối thống nhất", Lizarazu so sánh hai đội.

Xuân Bình