MC Đại Nghĩa lắp đặt 5 máy ''ATM gạo'' tại TP.HCM cho người nghèo

Giải trí 14/04/2020 - 18:33

Sau khi quyên góp được hơn 147 tấn gạo nhưng vẫn trăn trở vì người dân còn thiếu, MC Đại Nghĩa quyết định lắp đặt 5 máy ''ATM gạo'' tại TP.HCM. - Tiin.vn

Những ngày qua, người dân khắp cả nước đang chấp hành quy định cách ly toàn xã hội, hạn chế ra đường. Chính vì vậy, điều này vô tình khiến nhiều người dân đặc biệt là người nghèo rơi vào hoàn cảnh khó khăn vì không có thu nhập. Thấu hiểu được nỗi lòng người dân, MC Đại Nghĩa là người đi tiên phong kêu gọi, phân phát gần 150 tấn gạo cho nhiều tỉnh thành trên cả nước, ước tính giá trị khoảng 1,5 tỷ đồng. 

MC Đại Nghĩa lắp đặt 5 máy ''ATM gạo'' tại TP.HCM cho người nghèo - ảnh 1

Số gạo MC Đại Nghĩa phân phát trong những ngày qua lên tới gần 150 tấn

Nam MC luôn tìm cách duy trì việc thiện nguyện này suốt thời gian qua. Nhưng vì quỹ hỗ trợ cũng có giới hạn nên Đại Nghĩa đành phải thông báo tạm ngừng phát gạo cho người dân tại TP. HCM để nhường cho những tỉnh lẻ khác. Quyết định này dẫn đến rất nhiều người dân sống tại TP.HCM đã nhắn tin 'xin gạo', thậm chí thắc mắc vì sao 'gạo không tới lượt mình'. 

MC Đại Nghĩa lắp đặt 5 máy ''ATM gạo'' tại TP.HCM cho người nghèo - ảnh 2

MC Đại Nghĩa trăn trở không biết làm thế nào đã giúp đỡ được người dân cho trọn vẹn

Trăn trở vì số lượng người dân 'kêu cứu' ngày một tăng dần, Đại Nghĩa quyết định thực hiện một phương án giải quyết hiệu quả vào lúc này, chính là lắp đặt 'ATM gạo' cho người nghèo tại TP.HCM. Mới đây, trên trang cá nhân, nam MC hào hứng khoe với mọi người: 'Nghĩa vừa có buổi gặp gỡ và làm việc với bạn Hoàng là người đã phát minh ra cái máy ATM phát gạo và đã đưa vào hoạt động thời gian vừa qua như mọi người đã biết qua báo chí...' 

MC Đại Nghĩa lắp đặt 5 máy ''ATM gạo'' tại TP.HCM cho người nghèo - ảnh 5

MC Đại Nghĩa gặp gỡ với người phát mình ra cây 'ATM gạo' - anh Hoàng Tuấn Anh

Cụ thể, trước tIên Đại Nghĩa và anh Hoàng Tuấn Anh sẽ kết hợp cùng lắp đặt 5 máy 'ATM gạo' ở 5 địa điểm ở TP.HCM. Sau một thời gian ổn định, máy sẽ được lắp đặt ở thêm nhiều địa điểm và các tỉnh thành khác. 

MC Đại Nghĩa lắp đặt 5 máy ''ATM gạo'' tại TP.HCM cho người nghèo - ảnh 6

Cây 'ATM gạo' là sáng chế rất hữu hiệu và nhân văn cho người dân nghèo giữa mùa đại dịch  

Hành động nhân đạo xuất phát từ tấm lòng nam MC khiến nhiều người vô cùng cảm kích và biết ơn. Hàng loạt lượt 'thả tim' và rất nhiều bình luận cảm ơn của cư dân mạng đã để lại ở bài viết của nam MC. Hy vọng rằng, ý tưởng này sẽ giúp nam MC thực hiện được công việc từ thiện đang dang dở, giúp thêm được nhiều hoàn cảnh khó khăn và giải tỏa được nỗi trăn trở trong lòng anh.