MC, diễn viên Phương Anh tiết lộ về vai diễn “để đời” trong phim "Người tình bố già"

Giải trí 18/06/2020 - 14:09

Sở hữu ngoại hình xinh đẹp cùng khả năng diễn xuất chân thật, đa dạng, MC, diễn viên Ngô Phương Anh ngày càng tỏa sáng trên con đường nghệ thuật, trở thành nghệ sĩ được nhiều khán giả yêu mến, ngưỡng mộ.

Cơ duyên nào đưa Phương Anh đến với bộ phim truyền hình “Người tình bố già”?

Khi nhận được lời mời từ đạo diễn Nguyễn Anh Tuấn cho vai diễn này, Phương Anh rất thích thú với nhân vật Hồng Xuân vì nhân vật này khác hoàn toàn với bản thân mình từ tính cách đến ngoại hình, đặc biệt là giúp Phương Anh có thể phát huy tối đa khả năng diễn xuất. Do đó, Phương Anh không bỏ lỡ cơ hội “vàng” này.

Thời gian gần đây, những vai diễn phản diện gây ức chế cho khán giả thường nổi như cồn. Khi đóng phim này, chị có nghĩ là vai diễn của mình cũng tạo được cơn sốt không?

Việc này Phương Anh không dám nghĩ tới. Được khán giả biết đến và công nhận về năng lực của mình là Phương Anh cảm thấy rất vui và hạnh phúc rồi.

Khán giả phản ứng về vai diễn của chị như thế nào?

Khi nhận vai cô chị ghê gớm Hồng Xuân, Phương Anh cũng nghĩ sẽ bị “ném đá” nhưng không nghĩ khi phim lên sóng lại nhận được nhiều “gạch đá” đến như vậy. Khán giả phản ứng mạnh về tính cách và ghét luôn cả ngoại hình của nhân vật này. Nhưng điều này Phương Anh cảm thấy vui vì mình đã làm tốt nhân vật của mình.

MC, diễn viên Phương Anh tiết lộ về vai diễn “để đời” trong phim
Phương Anh là nữ MC, diễn viên xinh đẹp, tài năng của truyền hình Việt. Ảnh: NVCC

Nhân vật Hồng Xuân là cô chị chuyên ghen ghét, hãm hại cô em. Vậy, có điểm gì ở nhân vật mà Phương Anh cảm thấy thích và đồng cảm không?

Thật ra Phương Anh đọc kịch bản và luôn đặt mình ở vị trí nhân vật để tìm ra góc khuất cũng như lý do tại sao cô ấy lại xấu tính đến như vậy. Phương Anh cảm thấy những nhân vật phản diện mà Phương Anh được thể hiện đều có hoàn cảnh, nguyên nhân dẫn đến họ xấu tính. Như nhân vật Hồng Xuân, cô ấy không may mắn vì có ngoại hình không được như mong muốn, bị tía mình ghẻ lạnh, không thương yêu ra mặt, suốt ngày bị người khác xa lánh nên mới đẩy đến tính cách cô ấy như vậy.

Phương Anh đặt ra cho mình mục tiêu như thế nào cho vai diễn này?

Đầu tiên đây là 1 nhân vật xấu tất nhiên phải đầu tư về khoản ngoại hình thật xấu cho khán giả thật tin tưởng là có nhân vật đó. Sau đó, Phương Anh sẽ đầu tư vào cách diễn xuất của mình. Đây là một cô gái làm nghề chăn vịt nên Phương Anh chọn cho mình cách diễn hơi bỗ bã và đanh đá.

Chị đã làm như thế nào để có màn hóa thân xuất sắc cho vai diễn”để đời” này?

Khi tạo hình cho nhân vật, đạo diễn yêu cầu PA phải đánh đèn và mặc trang phục thật kín để che đi làn da trắng của mình và hóa trang thêm về nám trên mặt. Nhưng Phương Anh cảm thấy như vậy chưa thật sự xấu đến mức trai làng cũng không ai thèm. Thế là Phương Anh suy nghĩ đến hàm răng hô. Phương Anh đã nhắn tin xin đạo diễn Nguyễn Anh Tuấn. Lúc đầu, anh ấy cũng không chấp nhận ý kiến này của Phương Anh. Nhưng đến ngày quay, Phương Anh xin thử và được anh cùng cả đoàn phim ủng hộ làm Phương Anh có thêm rất nhiều cảm hứng cho nhân vật của mình.

Phương Anh có thể chia sẻ kỷ niệm đáng nhớ trong quá trình đóng phim “Người tình bố già”?

Khi quay những cảnh quay còn đeo răng hô, đạo diễn vừa kêu “cắt máy” thì những người trong ê-kíp vây quanh Phương Anh và bắt chước làm theo nhân vật hô của Phương Anh. Điều đó chứng tỏ nhân vật Hồng Xuân đã tạo được ấn tượng đầu tiên cho những người làm phim.

Cảnh quay nào chị thấy khó nhất?

Đó là cảnh diễn tay đôi với “bố già” Thanh Điền. Đây là cảnh quyết định cho sự quay đầu của cô gái Hồng Xuân. Phân đoạn tâm lý yêu cầu sự phối hợp nhịp nhàng của Phương Anh và chú Thanh Điền. Và đây cũng là phân đoạn Phương Anh thích nhất.

Còn cảnh nào ấn tượng nhất với chị?

Là những cảnh quay dưới quê, 3 tía con đi chăn vịt. Lần đầu Phương Anh được trải nghiệm làm một cô gái quê chăn vịt. Nhớ những lúc quay cảnh ấy, Phương Anh và diễn viên Khánh Hiền khá vất vả với những “diễn viên” vịt vì chúng cứ chạy lung tung. Công nhận chăn vịt không dễ chút nào.

Chỉ còn vài tập nữa là bộ phim chính thức kết thúc. Chị có hài lòng về kết phim không? Chị thấy cái kết đó đã hợp với nhân vật của mình chưa?

May mắn là cuối phim cô gái lớn Hồng Xuân đã quay đầu. Phương Anh rất hài lòng với kết phim này. Hy vọng phim sẽ mang đến cho khán giả những thông điệp nhân văn mà đoàn làm phim muốn gửi gắm.

Không chỉ biến hóa đa dạng trong diễn xuất, Phương Anh còn là một MC thông minh, duyên dáng trên truyền hình. Được biết chị còn đạt giải Én Vàng trong cuộc thi MC dành cho giới nghệ sĩ. Vậy đâu là đam mê chính của chị?

Thật ra Phương Anh xuất thân là diễn viên và tham gia giải MC Én Vàng nghệ sĩ - một cuộc thi dành cho các nghệ sĩ ở nhiều lĩnh vực chứ không phải Phương Anh xuất thân từ MC, lấn sân sang diễn xuất. Việc chính của Phương Anh vẫn là diễn xuất nhưng có một cơ hội mới mở ra thì Phương Anh sẵn sàng trải nghiệm và cố hết sức mình để hoàn thành công việc một cách tốt nhất.

Phương Anh có thể chia sẻ về những dự định của chị trong thời gian tới?

Sau bộ phim truyền hình “Người tình bố già”, Phương Anh nhận được khá nhiều lời mời làm phim cũng như các show truyền hình. Sắp tới, Phương Anh chuẩn bị bấm máy một bộ phim truyền hình của SCTV và một phim sitcom của HTV. Bên cạnh đó, Phương Anh vẫn nhận những show dẫn chương trình. Hàng ngày Phương Anh vẫn diễn kịch tại sân khấu Idecaf. Phương Anh luôn nỗ lực trong tất cả công việc của mình từng ngày và hy vọng luôn nhận được sự yêu thương quan tâm từ quý khán giả.

Cảm ơn Phương Anh về cuộc trò chuyện này. Chúc chị luôn mạnh khỏe và thành công.

Duy Linh