MC Đại Nghĩa gay gắt lên án hành vi “mê tín dị đoan” xin số lô, số đề và nuôi Kuman Thong

Giải trí 06/09/2019 - 07:35

Trong tập 10 chương trình "8 lạng nửa cân" lên sóng sẽ có sự xuất hiện của hai khách mời là Huỳnh Lập và diễn viên Hoàng Oanh. Chủ đề tuần này nói về mê tín trong tâm linh. Tại chương trình, MC Đại Nghĩa lên án gay gắt những hành động mê tín dị đoan: “Có rất nhiều người tin vào chuyện tâm linh rồi nghĩ đến việc xin số đánh đề, đánh lô. Thậm chí khi người thân trong gia đình qua đời họ đến thắp nhang không phải vì thương ...

Trong tập 10 chương trình "8 lạng nửa cân" lên sóng sẽ có sự xuất hiện của hai khách mời là Huỳnh Lập và diễn viên Hoàng Oanh. Chủ đề tuần này nói về mê tín trong tâm linh.

MC Đại Nghĩa gay gắt lên án hành vi “mê tín dị đoan” xin số lô, số đề và nuôi Kuman Thong - ảnh 1

Tại chương trình, MC Đại Nghĩa lên án gay gắt những hành động mê tín dị đoan: “Có rất nhiều người tin vào chuyện tâm linh rồi nghĩ đến việc xin số đánh đề, đánh lô. Thậm chí khi người thân trong gia đình qua đời họ đến thắp nhang không phải vì thương nhớ mà để xin xem số nào may mắn thì đánh số đó. Thì đó là hiện tượng hết sức tiêu cực cần phải lên án”.

Không đồng tình với hành động xin số lô đề nhưng nam MC lại cho rằng việc thắp nhang cầu bậc bề trên, ông bà tổ tiên phù hộ độ trì là điều hết sức bình thường, chính đáng.

Theo Đại Nghĩa khi mang niềm tin trao gửi như vậy mỗi người sẽ được an ổn phần nào, cảm giác như có thêm điểm tựa, chỗ dựa về tâm lý. Đôi khi cũng nhờ niềm tin đó mà họ có thêm năng lượng để vượt qua khúc mắc, khó khăn.

MC Đại Nghĩa gay gắt lên án hành vi “mê tín dị đoan” xin số lô, số đề và nuôi Kuman Thong - ảnh 2

MC Đại Nghĩa khẳng định cuộc sống diễn ra thế nào là do mỗi người tự quyết định và không thể trao gửi số phận của mình cho bất cứ ai định đoạt: “Chuyện chúng ta đi cầu xin nơi này nơi kia thì theo Đại Nghĩa đó là chúng ta cần sự an ủi về mặt tâm lý mà thôi. Nếu chỉ đi cầu xin mà không chịu làm gì cả thì lộc tài làm sao có thể đến”.

MC Đại Nghĩa gay gắt lên án hành vi “mê tín dị đoan” xin số lô, số đề và nuôi Kuman Thong - ảnh 3

MC Đại Nghĩa, Hoàng Oanh và Huỳnh Lập tham gia tập 10 chương "8 lạng nửa cân" phát sóng trên kênh VTV9.

Theo nam MC vấn đề tâm linh và khoa học cần song hành với nhau để mỗi người luôn đi con đường trung đạo đứng cân bằng giữa 2 phía.

“Nếu tôi cầu thần thánh, ông nọ bà kia mà không làm gì thì tiền đâu cho tôi? Giàu có đâu ra? Cái lộc cái tài đó từ đâu đến nếu không từ sức lao động của tôi? Nếu một người hôm nay đến đền này, điện này để xin lộc, xin lễ rồi cuối năm đến trả lễ vì họ đã thực sự có may mắn trong năm, vì họ lao động. Nếu không làm việc thì lấy tiền đâu ra để quay lại trả lễ. Mỗi người sẽ có cảm nhận của riêng mình tùy theo mình nghiêng về hướng nào nhiều hơn. Có những người chỉ tin vào khoa học. Nhưng tôi thì phải song song, cân bằng tâm linh và khoa học, để tôi là người đi con đường trung đạo, không tin quá mức vào một phía, không quá tin vào chủ nghĩa duy vật để bác bỏ mọi thứ”, anh chia sẻ thêm.

Cũng trong chương trình, 2 khách mời và nam MC tiết lộ không đồng tình với phong trào nuôi Kuman Thong ở Việt Nam hiện nay.

Theo Huỳnh Lập Kuman Thong vốn là văn hóa tâm linh của Thái Lan nhưng lại bị biến tướng, sai lệch vì lòng tham của con người khi về Việt Nam: “Không có gì tốt khi mình nuôi nấng 1 linh hồn bị giam trong 1 con búp bê mà không cho nó siêu thoát, đặc biệt lại nuôi vì mục đích nó sẽ giúp mình chứ không phải nuôi vì yêu thương”.

Trước chia sẻ này của Huỳnh Lập đã nhận được sự đồng tình của MC Đại Nghĩa và diễn viên Hoàng Oanh./.Tường Vy