MC điển trai của VTV4 tạm nghỉ dẫn chương trình để làm... nông dân

29/07/2018 - 15:27 - Nguồn: dantri.com.vn Yêu cầu xóa tin

Daniel Shulyndin xuất hiện trên bản tin tiếng Nga kênh VTV4 - Đài Truyền hình Việt Nam vào đầu năm 2018. Thời điểm mới xuất hiện, anh chàng MC 22 tuổi này đã làm xôn xao mạng xã hội bởi ngoại hình thư sinh, da trắng, tóc vàng, mắt xanh, mũi cao… và phong thái dẫn khá đĩnh đạc.

Daniel thời kỳ còn làm MC truyền hình.
Daniel thời kỳ còn làm MC truyền hình.

Cư dân mạng đã nhanh chóng có thông tin của Daniel Shulyndin sinh ngày 21/4/1996 ở Liên bang Nga. Daniel Shulyndin mang trong mình hai dòng máu Nga - Việt, với mẹ là người Việt Nam, bố là người Nga. Năm 2007, Daniel theo gia đình về Việt Nam sinh sống. Daniel từng theo học trường PTTH trực thuộc Đại sứ quán Nga tại Việt Nam. Ở thời điểm hiện tại, Daniel sống cùng mẹ và em trai tại Việt Nam.

Ngoài đời, Daniel là người năng động, vui vẻ, hoà đồng, thân thiện... vì vậy cậu có rất nhiều bạn bè. Cậu yêu thích và chơi được nhiều môn thể thao như bóng đá , cờ vua, bi-a, bóng rổ, bóng bàn... Trước khi trở thành người dẫn bản tin tiếng Nga trên sóng VTV4, anh chàng sinh năm 1996 này từng tham gia kinh doanh, quản lý nhà hàng tại Nha Trang.

Chia sẻ về công việc dẫn bản tin tiếng Nga trên VTV4, Daniel nói: “Tôi yêu công việc ở VTV4, đây là một trải nghiệm tuyệt vời. Mọi người luôn quan tâm, giúp đỡ tôi. Tôi thấy mình may mắn khi được làm việc với những người giỏi và có nhiều kinh nghiệm”.

Daniel bất ngờ thành nông dân với vẻ ngoài lem luốc...
Daniel bất ngờ thành nông dân với vẻ ngoài lem luốc...

Tuy nhiên, không ít người cảm thấy bất ngờ khi thời gian gần đây Daniel không còn xuất hiện trên sóng VTV mà thường xuyên đăng tải hình ảnh mặc quần áo giản dị, chân tay lấm lem bùn đất, đầu tóc rối bù... tại một trang trại đà điểu. Liên lạc với Daniel, anh chàng cho biết, cậu đã xin tạm dừng công việc ở VTV4 hồi tháng 3/2018 để giúp đỡ một người bạn Nga phát triển trang trại đà điểu tại Ninh Tân - Khánh Hoà.

Daniel cho biết, việc cậu chưa bao giờ nghĩ mình sẽ từ bỏ công việc dẫn bản tin truyền hình để làm nông dân cả. Việc Daniel đến với trang trại đà điệu và trở thành “người nông dân” bắt nguồn từ việc giúp đỡ một người bạn Nga tên là Danis vì người này muốn phát triển trang trại đà điểu tại Việt Nam nhưng lại không biết tiếng Việt.

Vì chưa quen với các công việc tại trang trại nên thời điểm đầu Daniel khá vất vả nhưng khi làm quen rồi cậu lại tìm thấy nhiều sự thú vị trong công việc ở đây.

“Khi tâm sự với mẹ về việc vào trang trại đà điểu ở Khánh Hòa, mẹ tôi có chút lo lắng nhưng vẫn ủng hộ con trai. Bà khuyên, tôi còn trẻ, cần học hỏi thêm nhiều điều mới mẻ của cuộc sống”.

Daniel bộc bạch: “Tôi chưa biết sẽ làm ở trang trại đến bao giờ, có thể khi công việc của Denis ổn định, tôi sẽ quay trở lại đài truyền hình vì MC cũng là công việc tôi yêu thích”.

Hà Tùng Long

Ảnh: NVCC