MC ''Đường lên đỉnh Olympia'': Người thành công, kẻ lui về ở ẩn

Giới trẻ 30/08/2018 - 18:20

Cuộc sống hiện tại của các thế hệ MC ''Đường lên đỉnh Olympia'' có nhiều thay đổi. Tuy nhiên, những kỷ niệm khi dẫn chương trình này với họ vẫn còn nguyên vẹn.

Loạt kỷ lục của 'Đường lên đỉnh Olympia' năm thứ 18 3 thí sinh đạt điểm Khởi động tuyệt đối, 2 chàng trai giữ điểm số cao nhất, 2 gương mặt vào chung kết đều tên Nhật là những kỷ lục của "Đường lên đỉnh Olympia" năm 2018.
MC ''Đường lên đỉnh Olympia'': Người thành công, kẻ lui về ở ẩn - ảnh 1
Nhà báo Tạ Bích Loan là MC đầu tiên của Đường lên đỉnh Olympia ra mắt năm 1999. Chị cũng là người đưa ra ý tưởng về biểu tượng Vòng nguyệt quế - phần thưởng cho người thắng cuộc. Hiện tại, Tạ Bích Loan là Trưởng ban Sản xuất các chương trình giải trí VTV3.
MC ''Đường lên đỉnh Olympia'': Người thành công, kẻ lui về ở ẩn - ảnh 2
MC Lưu Minh Vũ được biết đến khi tham gia Đường lên đỉnh Olympia năm 2, 4 và 5Hiện anh đảm nhận chức vụ Phó phòng Trò chơi và gặp gỡ trên truyền hình. Anh từng chia sẻ làm việc tại VTV3 là may mắn của mình.
MC ''Đường lên đỉnh Olympia'': Người thành công, kẻ lui về ở ẩn - ảnh 3
MC Tùng Chi là người gắn bó lâu năm nhất với Đường lên đỉnh Olympia (8 năm), từ năm 2000, 2001, 2002 và quay trở lại vào chung kết năm thứ 9 diễn ra ngày 17/5/2009 đến năm 2016. Với Olympia, chị được đặt biệt danh "người đàn bà thép". Hiện tại, ngoài vai trò MC, tổ chức sản xuất nhiều chương trình phát sóng trên VTV3, Tùng Chi còn là Phó trưởng ban Giải trí và Thông tin Kinh tế, Đài truyền hình Việt Nam.
MC ''Đường lên đỉnh Olympia'': Người thành công, kẻ lui về ở ẩn - ảnh 4
MC Kiều Anh dẫn chương trình Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 6, 7 và 8. Trước khi dẫn đơn, Kiều Anh để lại nhiều ấn tượng khi dẫn cùng MC Quốc Hiệp. Sau đó, cô lập gia đình, hoàn thành 2 năm học thạc sĩ tại Pháp. Kiều Anh giờ sống cùng gia đình nhỏ ở Paris, Pháp. Khán giả nhớ đến nữ MC bởi gương mặt tươi tắn, sự khéo léo, điềm tĩnh và nhẹ nhàng.
MC ''Đường lên đỉnh Olympia'': Người thành công, kẻ lui về ở ẩn - ảnh 5
MC Khánh Chi bắt đầu đến với Đường lên đỉnh Olympia từ trận chung kết quý I, năm thứ 8. Sau đó, cô rút lui vì lý do cá nhân và sống tại Kuala Lumpur (Malaysia)             cùng gia đình. Trong chương trình, Khánh Chi luôn cố gắng tạo phong cách dẫn linh hoạt nhưng vẫn gần gũi với thí sinh.
MC ''Đường lên đỉnh Olympia'': Người thành công, kẻ lui về ở ẩn - ảnh 6
MC Khắc Cường dẫn Olympia năm 8, 10, 11, 12 và 13. Với sự vui tươi, dí dỏm, Khắc Cường luôn là người khuấy động không khí trường quay. Sau đó, anh trở thành biên tập viên, bình luận viên thể thao của Đài truyền hình Việt Nam.
MC ''Đường lên đỉnh Olympia'': Người thành công, kẻ lui về ở ẩn - ảnh 7
MC Việt Khuê dẫn chương trình trong suốt 6 năm (từ năm thứ 8 đến năm thứ 13). Anh là BLV thể thao được nhiều người yêu mến, con trai nhà toán học Nguyễn Hữu Việt Hưng. Việt Khuê gây ấn tượng khi dẫn nhiều bản tin thể thao như Nhịp đập 360 độ thể thao, World Cup, ASIAD, SEAgames...
MC ''Đường lên đỉnh Olympia'': Người thành công, kẻ lui về ở ẩn - ảnh 8
MC Phạm Ngọc Huy gắn bó với Olympia năm 13, 14, 15, 16, 17 và 18. Anh được các thí sinh yêu mến vì sự gần gũi, hài hước. Ngọc Huy chia sẻ Đường lên đỉnh Olympia là chương trình anh thích xem nhất trên truyền hình và hiện là công việc anh yêu thích nhất nên luôn đặt nó ở vị trí ưu tiên.
MC ''Đường lên đỉnh Olympia'': Người thành công, kẻ lui về ở ẩn - ảnh 9
Thanh Vân Hugo dẫn Olympia năm thứ 11 sau thời gian dài nghỉ sinh. Mặc dù bị áp lực trước cái bóng lớn của các nữ MC kỳ cựu như Tạ Bích Loan, Tùng Chi, Thanh Vân vẫn mang đến những nét mới, dấu ấn cho chương trình. Một năm sau khi dẫn chương trình, cô gặp đổ vỡ hôn nhân và lui về hậu trường chăm sóc con trai. Hiện tại, ở tuổi 33, Vân Hugo hài lòng với cuộc sống bà mẹ đơn thân.Mới đây, cô là MC của chương trình Chinh phục.
MC ''Đường lên đỉnh Olympia'': Người thành công, kẻ lui về ở ẩn - ảnh 10
MC Diệp Chi dẫn Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 17 và 18. Nói về vai trò mới, Diệp Chi cho biết: "Đây không phải lần đầu tiên tôi được mời dẫn. Cách đây khoảng 5-6 năm, tôi từng nhận được lời mời nhưng thời điểm đó chưa sẵn sàng". Olympia là chương trình Diệp Chi yêu thích. Tuy nhiên cô tự nhận khi tham gia vẫn chưa hết áp lực và lo lắng.
Ai sẽ là nhà vô địch 'Đường lên đỉnh Olympia' năm thứ 18? 4 nhà leo núi xuất sắc nhất "Đường lên đỉnh Olympia" năm thứ 18 đã lộ diện, hứa hẹn màn tranh tài kịch tính ở trận chung kết diễn ra vào ngày 2/9 tới.