MC Phan Anh nói gì khi bị nhạc sĩ Duy Mạnh ám chỉ dùng 3 tỷ làm từ thiện, 21 tỷ “đút túi riêng”?

Giải trí 21/08/2019 - 14:49

Câu chuyện MC Phan Anh kêu gọi được 24 tỷ đồng làm từ thiện đồng bào miền lũ năm 2016 lại tiếp tục bị khơi lại. Trong đó, nhạc sĩ Duy Mạnh đã có những phát ngôn về số tiền 24 tỷ quyên góp làm từ thiện năm 2016 khiến không ít người bất ngờ.

Câu chuyện MC Phan Anh kêu gọi được 24 tỷ đồng làm từ thiện đồng bào miền lũ năm 2016 lại tiếp tục bị khơi lại. Trong đó, nhạc sĩ Duy Mạnh đã có những phát ngôn về số tiền 24 tỷ quyên góp làm từ thiện năm 2016 khiến không ít người bất ngờ.

Mới đây trên trang cá nhân, MC Phan Anh bất ngờ rao bán xế hộp 3,3 tỷ. Được biết, xế hộp này mua năm 2016, cùng thời điểm anh vướng phải scandal mập mờ tiền từ thiện đồng bào miền Trung năm 2016.

Vì thế, vừa đăng bài rao bán xe, Phan Anh bị một số cư dân mạng soi mói và chỉ trích cho rằng nam MC lấy tiền mọi người quyên góp trong cơn bão ở miền Trung năm 2016 để mua xe.

MC Phan Anh nói gì khi bị nhạc sĩ Duy Mạnh ám chỉ dùng 3 tỷ làm từ thiện, 21 tỷ “đút túi riêng”? - ảnh 1

Phan Anh rao bán xe 3,3 tỷ.

Theo báo Người lao động, nhạc sĩ Duy Mạnh cách đây ít giờ, cũng bất ngờ chia sẻ việc một MC quyên góp từ thiện và nhiều người đã "ngu ngốc" đóng góp. Điều gây chú ý là Duy Mạnh khẳng định trong số 24 tỷ đồng kêu gọi được, MC chỉ lấy 3 tỷ đồng làm từ thiện còn lại thì "đút túi riêng".

Cụ thể, nhạc sĩ Duy Mạnh chia sẻ: "Mình nói thật nhé!!! Cậu MC Lũ.. cậu ấy hô hào quyên góp được 24 tỷ tiền từ thiện của thiên hạ. Cậu bỏ ra 3 tỷ mua mỳ gói, nước mắm, gạo, muối, mắm tôm, bò, lợn.... để phát tặng người nghèo!! Còn lại 21 tỷ cậu ý bỏ túi"

MC Phan Anh nói gì khi bị nhạc sĩ Duy Mạnh ám chỉ dùng 3 tỷ làm từ thiện, 21 tỷ “đút túi riêng”? - ảnh 2

Nhạc sĩ Duy Mạnh.

Theo nhạc sĩ Duy Mạnh, "Bố mẹ, anh em trong gia đình còn không tin nhau, chả lẽ quý vị lại đi tin một cá nhân xa lạ?... Tốt nhất là hãy tự trách bản thân mình là.. Tại sao có những lúc mình lại keo kiệt bủn xỉn với chính người thân của mình? Để rồi lại dễ dãi đưa tiền cho kẻ khác làm từ thiện hộ cho mình nhỉ?".

Phản hồi về thông tin này, MC Phan Anh nói: "Thời gian này, tôi xin phép dành để học hỏi và làm những điều có ích cho bản thân mình, cho những người đang cần mình".

Trước đó, để chứng minh, không lấy tiền mọi người quyên góp trong cơn bão ở miền Trung năm 2016 để mua xe, MC Phan Anh thậm chí đã phải chia sẻ cả ảnh chụp đăng kí xe được ghi rõ ràng ngày 22/4/2016.

MC Phan Anh nói thêm: "Khi phải nhận những chỉ trích này, không phải tôi không buồn đâu. Nhưng, tôi cảm ơn những người, những việc như vậy đã giúp mình rèn luyện và mạnh mẽ hơn". Anh cũng cho biết thông tin giải ngân 24 tỷ đồng được cập nhật đầy đủ trên website tuthiendelamgi.com.

MC Phan Anh nói gì khi bị nhạc sĩ Duy Mạnh ám chỉ dùng 3 tỷ làm từ thiện, 21 tỷ “đút túi riêng”? - ảnh 3

MC Phan Anh công khai giấy đăng ký xe. (Ảnh: Facebook MC Phan Anh).

Dù đã lên tiếng trên trang cá nhân song dòng trạng thái của Phan Anh vướng nhiều tranh cãi. Một số antifan cho rằng nam MC đã photoshop giấy phép đăng ký xe. Trong khi số khác đặt giả thiết anh mua trả góp, sau đó đứng ra tư lợi cá nhân. “Vì mua xe trả góp thiếu tiền nên phải nghĩ ra cách ăn tiền từ thiện để lấy tiền trả tiền xe đó", một khán giả bình luận.

Tuy nhiên, cũng có một bộ phận người hâm mộ lên tiếng động viên nam MC trước sóng gió này. Họ khuyên Phan Anh đừng quan tâm đến bình luận ác ý. Một tài khoản viết: “Người như bạn sẽ có rất nhiều kẻ ganh ghét, đố kỵ, đó cũng là một lẽ thường tình thôi, thói đời là vậy mà. Cái chính là mình cứ sống đúng với lương tâm của mình, sống đúng với con người thật của mình, đừng quan tâm những lời thị phi làm gì".

Quốc Tiệp (tổng hợp)