McLaren 570S mới tậu của CEO Tống Đông Khuê: Xe cũ từng gây sốt của doanh nhân Nguyễn Quốc Cường

Xe 06/03/2021 - 21:29

Siêu xe cửa cánh bướm từ nhà McLaren là cái tên tiếp theo gia nhập vào bộ sưu tập của CEO sinh năm 99.

McLaren 570S mới tậu của CEO Tống Đông Khuê: Xe cũ từng gây sốt của doanh nhân Nguyễn Quốc Cường - ảnh 1

Mới đây, một nhân vật có tiếng trong giới mua bán, nhập khẩu xe đăng tải dòng trạng thái công bố việc bàn giao siêu xe McLaren 570S màu xám độc nhất Việt Nam cho chủ nhân mới. Dựa trên những hình ảnh được đăng tải, siêu xe cửa cánh bướm từ nhà McLaren được vị CEO sinh năm 99 Tống Đông Khuê tậu về.

McLaren 570S mới tậu của CEO Tống Đông Khuê: Xe cũ từng gây sốt của doanh nhân Nguyễn Quốc Cường - ảnh 2

Về phần chiếc McLaren 570S, đây là chiếc xe thể thao từng gắn liền với tên tuổi doanh nhân Nguyễn Quốc Cường. Trước khi về tay vị CEO trẻ tuổi, xe được khoác lên mình lớp decal màu xanh nõn chuối, tuy nhiên hiện tại đã được tháo gỡ, trả về màu sơn nguyên bản.

McLaren 570S mới tậu của CEO Tống Đông Khuê: Xe cũ từng gây sốt của doanh nhân Nguyễn Quốc Cường - ảnh 3

Ngoại thất của xe được nâng cấp lên bodykit Vorsteiner VX bởi chủ nhân cũ. Cụ thể, nhiều chi tiết độ thêm được làm từ sợi carbon giúp chiếc xe nhẹ hơn. Phần cản trước được thiết kế lại với nhiều hốc gió và khe gió nhằm tối ưu khí động học cũng như lực ép cho xe.

McLaren 570S mới tậu của CEO Tống Đông Khuê: Xe cũ từng gây sốt của doanh nhân Nguyễn Quốc Cường - ảnh 4

Đuôi xe được Vorsteiner trang bị phần cản sau mới với sự bổ sung của khuếch tản gió to hơn cùng một cánh gió cố định có kích thước khủng. Cuối cùng là bộ mâm độ Forgiato 2.0 Turni-Ec đa chấu màu đen.

Chiếc McLaren 570S này được đưa về nước vào cuối tháng 6/2016, sau đó chiếc xe thể thao này được doanh nhân Nguyễn Quốc Cường tậu về garage. 4 tháng sau, chiếc McLaren 570S lại được bán lại cho một showroom chuyên kinh doanh siêu xe và xe sang trên đường Trần Phú, Q.5.

Đây hiện là một trong ba chiếc McLaren 570S đang có mặt tại Việt Nam. Trong đó, một trong hai chiếc còn lại mang màu sơn cam và đang được tạm giữ bởi bộ Công An do dính líu đến phi vụ buôn bán ma túy của ông trùm Văn Kính Dương. Ngoài ra, tại Việt Nam trước đó còn có sự xuất hiện thêm của chiếc 570S với ngoại thất camo độc đáo vào tháng 9/2019. Tuy nhiên hiện chưa rõ tung tích của chiếc xe này.

McLaren 570S sử dụng động cơ V8, tăng áp kép, dung tích 3,8 lít, sản sinh công suất tối đa 562 mã lực và mô-men xoắn cực đại 600 Nm, kết hợp với hộp số SSG 7 cấp. So với đàn anh 650S, 570S thua kém đến 71 mã lực. Tuy nhiên, thời gian tăng tốc từ 0-100 km/h cũng khá ấn tượng vào khoảng 3,2 giây, chậm hơn 0,2 giây và cùng đạt vận tốc tối đa 328 km/h. Sự nâng cấp về hệ thống ống xả của FI cho ra âm thanh to hơn nguyên bản.

McLaren 570S mới tậu của CEO Tống Đông Khuê: Xe cũ từng gây sốt của doanh nhân Nguyễn Quốc Cường - ảnh 5