McLaren Senna xuất hiện lạ lẫm vì thiếu vắng cánh gió đuôi

Xe 26/08/2019 - 16:31

Sau khi được tinh chỉnh, siêu xe McLaren Senna trông có chút kì quái, tổng thể chiếc xe hầm hố và bề thế hơn nhưng lại chưa trọn vẹn khi cánh gió đuôi đã bị cắt bỏ. Thay thế cho cánh gió đuôi là một bộ vây khổng lồ, loại được tìm thấy trên mẫu xe đua LMP1. Vậy điều này có giúp ích gì cho siêu xe Senna mạnh gần 800 mã lực ? Không có lời giải thích nào đi kèm nhưng có lẽ bộ vây mới được thiết kế để tăng thêm lực ép cũng như cải thiện hơn nữa tính khí động học của xe. Thực tế, đây chưa ...

McLaren Senna xuất hiện lạ lẫm vì thiếu vắng cánh gió đuôi - ảnh 1

Sau khi được tinh chỉnh, siêu xe McLaren Senna trông có chút kì quái, tổng thể chiếc xe hầm hố và bề thế hơn nhưng lại chưa trọn vẹn khi cánh gió đuôi đã bị cắt bỏ.

Thay thế cho cánh gió đuôi là một bộ vây khổng lồ, loại được tìm thấy trên mẫu xe đua LMP1. Vậy điều này có giúp ích gì cho siêu xe Senna mạnh gần 800 mã lực ? Không có lời giải thích nào đi kèm nhưng có lẽ bộ vây mới được thiết kế để tăng thêm lực ép cũng như cải thiện hơn nữa tính khí động học của xe.

Thực tế, đây chưa phải là một chiếc xe độ ngoài đời thật, nó là bản vẽ kỹ thuật số hoàn hảo của nghệ sĩ Yasid Oozzear. Ông quyết định tạo ra một Senna khác thường, đối đầu với những người yêu thích phong cách thuần túy.

Bộ widebody khiến Senna vốn đã sát đất nay lại càng sát hơn, đặc biệt phần dè xe ở đầu để lại ấn tượng vô cùng mạnh mẽ. Senna là một siêu phẩm hàng hiếm trên thế giới, với trọng lượng khô chỉ 1.198 kg và sức mạnh gần 800 mã lực, McLaren Senna chỉ cần 2,8 giây để tăng tốc từ 0 – 100 km/h, 6,8 giây để tăng tốc từ 0 – 200 km/h và hoàn thành bài thử 1/4 dặm trong 9,9 giây.

Theo Tuoitrethudo