Mẹ bỉm sữa rơi vào tay giang hồ và những ngày kinh hoàng: Đại ca ngông cuồng

Pháp Luật 12/02/2021 - 19:49

Ngay sau khi bắt quả tang nhóm Trần Đình Hoạt đang “Giữ người trái phép” đối với 2 bị hại là mẹ con chị Giang, một mũi trinh sát khác đã lập tức xác định và theo dấu vị “đại ca” nổi tiếng trong giới giang hồ ở huyện Sóc Sơn.

Mẹ bỉm sữa rơi vào tay giang hồ và những ngày kinh hoàng: Đại ca ngông cuồng - ảnh 1

Chiếc xe Fortuner mà Quang điều khiển.

Hé lộ nguyên nhân

Tại cơ quan công an, Trần Đình Hoạt (lái xe, SN 1966, hộ khẩu phường Cốc Lếu, TPLào Cai, tỉnh Lào Cai), Trần Kim Chung (SN 1986, con gái Hoạt) và Trần Minh Tiến (SN 1980, cùng trú khu đô thị Đại Thanh, chồng Chung) đã khai nhận toàn bộ sự việc sau khi biết không thể chối tội.

Theo tài liệu điều tra, các đối tượng và bị hại khai nhận, khoảng tháng 5/2020, chị Vũ Thị Giang (SN 1985) do thiếu tiền để nhập 3 máy sản xuất khẩu trang nên đã rủ Trần Thị Vân Hà (trú tỉnh Lào Cai) góp vốn. Hà không có tiền nên đã rủ thêm Trần Đình Hoạt góp vốn với Giang. Hoạt đồng ý góp vốn 1 tỷ đồng.

Cả 3 thỏa thuận sau khi Giang nhận tiền sẽ nhập máy về, Hoạt và Hà sẽ được sử dụng 2 máy trong 2 tháng để sản xuất khẩu trang. Số tiền lợi nhuận từ việc sản xuất Hoạt, Hà được hưởng thay cho số tiền đã góp vốn. Đối với số tiền góp vốn 1 tỷ đồng, Hoạt và chị Giang không lập hợp đồng mà Hoạt yêu cầu Giang viết 1 giấy vay tiền.

Sau đó, do có trục trặc với bên cung cấp, Giang không nhập được máy về Việt Nam. Giang đã giao cho Hoạt, Hà 1 máy sản xuất khẩu trang khác đang có sẵn ở Việt Nam để thực hiện theo thỏa thuận. Tuy nhiên, đến tháng 7/2020, Hoạt muốn rút vốn, không tiếp tục tham gia việc sản xuất khẩu trang, vì vậy Hoạt đã yêu cầu Giang trả lại số tiền 1 tỷ đồng. Chị Giang không có khả năng chi trả nên đã xin khất nợ. Hoạt yêu cầu chị Giang phải thu xếp trả nợ ngay và doạ sẽ tìm đến nhà.

Khoảng 8h30 ngày 29/11/2020, Trần Kim Chung và Trần Minh Tiến đến tìm Giang tại chung cư Fivestar Garden Garden theo chỉ đạo của Hoạt và địa chỉ mà Hoạt cung cấp. Tại đây, Tiến, Chung gặp được chị Giang tại siêu thị - tầng 1 chung cư Fivestar Garden Garden.

Cả hai yêu cầu chị Giang đưa lên phòng để giải quyết việc vay nợ. Khi lên đến căn hộ nhà chị Giang đang thuê ở, Tiến, Chung có gặp chồng chị Giang là anh Hướng (quốc tịch Trung Quốc) nhưng anh Hướng có việc nên rời đi luôn. Chung báo lại cho Hoạt biết đã tìm được và lên nhà Giang. Hoạt điện thoại cho Hoàng Xuân Quang (SN 1985, trú Phù Lỗ, Sóc Sơn, TP.Hà Nội), nhờ Quang cho người đến gây sức ép, nhằm bắt Giang phải trả số tiền nợ 1 tỷ đồng.

Đại ca ngông cuồng

Mẹ bỉm sữa rơi vào tay giang hồ và những ngày kinh hoàng: Đại ca ngông cuồng - ảnh 2

Chân dung Hoàng Xuân Quang – đại ca giang hồ ở Sóc Sơn.

Sau đó, Hoạt gửi số điện thoại của Quang cho Tiến. Tiến liên hệ với Quang, gửi định vị qua Zalo để Quang đến. Quang gọi thêm 3 đàn em, sau đó cả nhóm đi 1 xe ô tô Fortuner, BKS: 19A-298.77 đến chung cư Fivestar Garden.

Tại đây, nhóm người này có to tiếng yêu cầu chị Giang trả nợ. Lúc này, chị Giang trình bày hiện tại không có khả năng trả nợ, chị Giang đang hết tiền nên không thuê nổi nhà ở nữa phải về quê tại Lào Cai.

Thấy vậy, Quang nói với Giang sẽ chở Giang về để biết nhà cửa, sau này biết chỗ để đến tìm Giang thu nợ. Trước yêu cầu của nhóm đòi nợ, chị Giang đã thu xếp quần áo, bế con và đi theo các đối tượng xuống xe ô tô, do nghĩ là các đối tượng sẽ đưa mình về Xuân Giao – Bảo Thắng - Lào Cai. Đến đây, hình ảnh chị Giang bình thản cùng các đối tượng rời khỏi chung cư đầy “kỳ lạ” mà camera an ninh thu lại đã có lời giải.

“Tại địa bàn Sóc Sơn, Quang khá nổi tiếng và thuộc dạng một đại ca trong giới giang hồ với việc sống theo kiểu dân “anh chị”, có nhiều đàn em và hoạt động nhiều lĩnh vực phức tạp. Khi Hoạt, Chung và Tiến khai ra Quang, lập tức một mũi trinh sát khác đã xác định được nhân thân người này và theo dấu tại Sóc Sơn vào chiều 2/12/2020”, Thiếu tá Nguyễn Anh Tuấn – Phó đội trưởng đội Cảnh sát hình sự, Công an quận Thanh Xuân thông tin.

Sau khi Hoạt, Chung và Tiến bị bắt giữ tại cơ quan công an, điện thoại của 3 người này liên tục đổ chuông từ nhiều số điện thoại gọi tới. Có thể biết điềm chẳng lành, những đối tượng có liên quan đến vụ án đã lập tức rời khỏi nhà, trong đó có Quang.

“Mũi trinh sát ở Sóc Sơn phát hiện Quang điều khiển ô tô Fortuner màu đen rời khỏi nhà chỉ ít giờ sau khi chúng tôi bắt giữ được Hoạt, Chung và Tiến. Trực tiếp tôi cùng các đồng đội đã lên đường đến Sóc Sơn để tăng viện cho tổ trinh sát tại đây. Khi chúng tôi bắt kịp tổ theo dõi, Quang đang đi lòng vòng quanh khu vực Sóc Sơn. Lúc thì đối tượng lái xe phóng nhanh, lúc lại đi tà tà rất chậm, có thể là để quan sát xem có ai phía sau hay không.

Tôi và các đồng đội đã điều khiển ô tô vượt lên trước ép sát, chặn đầu xe Quang, yêu cầu người này xuống xe, chấp hành quyết định triệu tập của cơ quan công an. Lúc này, Quang tỏ ra rất bình tĩnh và nói thẳng với chúng tôi “Tội có thể xin được, nhưng nợ thì phải trả”. Đối tượng tỏ ra ngông cuồng, khoe khoang các mối quan hệ rộng khắp các mặt xã hội của mình”, Thiếu tá Tuấn kể lại.

*Tên nhân vật đã được thay đổi.

---------------

Khi đưa đối tượng này về trụ sở, các trinh sát đã phải đấu tranh rất căng thẳng với một tay “lão luyện” trong giới giang hồ như Quang. Cũng từ thời điểm Quang bị bắt, Ban chuyên án đã phải gánh chịu nhiều áp lực từ những cuộc điện thoại của nhiều đối tượng trong xã hội đến… xin cho vị đại ca này. Sau nhiều giờ đấu tranh, Quang đã khai nhận hành vi đe dọa, gây áp lực lớn để đòi nợ người “mẹ bỉm sữa”.

Mời quý vị đón đọc kỳ cuối Mẹ bỉm sữa rơi vào tay giang hồ và những ngày kinh hoàng: Đòn dằn mặt như phim vào 19h ngày 13/2/2021 trên mục Pháp luật.

Nguồn: http://danviet.vn/me-bim-sua-roi-vao-ta...Nguồn: http://danviet.vn/me-bim-sua-roi-vao-tay-giang-ho-va-nhung-ngay-kinh-hoang-dai-ca-ngong-cuong-50202112218596480.htm