Mẹ Mai Phương muốn cùng ông bà nội Lavie chăm sóc cháu

Giải trí 03/07/2020 - 02:11

Bà Tâm muốn nhà nội của Lavie thông báo về việc đã đón cháu về sống cùng và muốn được chung tay chăm sóc.

Mới đây, quản lý cũ của Mai Phương tiết lộ bé Lavie đã chuyển về sống với ông bà nội được hai tháng ở quận 3, TP HCM. Quyết định đưa Lavie về bên nội thay vì ở cùng hai bảo mẫu như trước đó là do "bản thân Phùng Ngọc Huy và gia đình nhà nội không muốn chuyện cá nhân ảnh hưởng đến gia đình hai cô Mi".

Chia sẻ với iOne, bà Tâm - mẹ Mai Phương - tiết lộ đến hiện tại, ông bà nội của Lavie không hề thông báo cho bà biết việc đã đón Lavie về sống cùng. "Theo quy định của pháp luật, Phùng Ngọc Huy là cha pháp lý của Lavie nên có quyền nuôi con. Song thực tế, ông bà nội hay ngoại vẫn có quyền chăm cháu. Tuy nhiên, từ khi con gái qua đời, tôi bị gây khó khăn khi muốn gặp cháu", bà nói.

Mẹ Mai Phương nói bà buồn, nhớ cháu nhiều. Nhiều đêm bà mất ngủ, bất an vì không được gặp cháu gái. Bà khẳng định tiền bạc với bà không quan trọng. Bà chỉ muốn được nuôi, chăm sóc cháu trong thời gian Phùng Ngọc Huy chưa thể về nước đón con.

"Tôi mong muốn ông bà nội gọi điện, thông báo là 'bà Tâm ơi, tôi đón cháu về rồi, mời ông bà qua chơi, hai bên chúng ta cùng nói chuyện'. Dù gì tôi cũng là bà ngoại của Lavie, nuôi cháu 5 năm, từ ngày Phương đẻ cháu còn đỏ hỏn trong viện đến khi con đổ bệnh. Tôi muốn hai nhà là một, cùng nhau nuôi cháu, xem như người một nhà. Trách nhiệm của chúng tôi như nhau nên tôi muốn bốn người già cùng chung tay, chăm sóc cháu. Như vậy sẽ tốt hơn.

Kể cả ông bà ấy không có tiền, tôi sẵn sàng bỏ tiền để chu cấp. Nếu lo ngại việc ông bà lớn tuổi, không thể đưa cháu đi học, tôi sẵn sàng làm thay. Miễn là tôi được ở bên cháu trước khi bé sang Mỹ với bố. Nhưng chắc chắn ước mong của tôi khó thực hiện vì tôi biết ông bà nội Lavie chẳng ưa gì mình", bà nói.

Mẹ Mai Phương muốn cùng ông bà nội Lavie chăm sóc cháu - ảnh 1

Bà Tâm (trái) khao khát được chăm sóc cháu.

Anh Nhựt - quản lý cũ của Mai Phương - tiết lộ Lavie rất thông minh, có khả năng thích nghi trời phú. Hai cô bảo mẫu vẫn thay phiên qua nhà nội của Lavie, hỗ trợ chăm sóc bé. "Chuyển về ở với ông bà nội, Lavie mũm mĩm. Mọi người hay trêu đùa bé là 'ú nu hiền muội'. Bé học tốt, có năng khiếu vẽ và được gia đình cho rèn chữ đẹp. Vì hai cô Mi khi nào cũng ở bên cạnh nên Lavie không có gì bỡ ngỡ. Gia đình nhà nội đều chung tay bảo vệ Lavie để con được bình an", anh chia sẻ.

Anh Nhựt cho biết hàng tháng, Phùng Ngọc Huy chu cấp đầy đủ về kinh tế để hai bảo mẫu và ông bà nội yên tâm chăm sóc Lavie. Mỗi lần gọi điện về, Huy đều động viên mọi người cùng cố gắng để bảo vệ Lavie, giúp con có cuộc sống bình an, hạnh phúc. "Khi Covid-19 qua, giấy tờ chuẩn bị xong xuôi, anh Huy sẽ thu xếp về Việt Nam, đưa Lavie sang Mỹ định cư. Chúng tôi đều mong Lavie sớm được đoàn tụ với bố", anh chia sẻ.

Mẹ Mai Phương muốn cùng ông bà nội Lavie chăm sóc cháu - ảnh 2
 
 
Bố mẹ Mai Phương: 'Phùng Ngọc Huy nhận nuôi Lavie vì sức ép dư luận'

Bố mẹ Mai Phương: 'Phùng Ngọc Huy chỉ yêu bản thân, không sống vì con'.

Trước đó, theo bố mẹ Mai Phương, hai ông bà bị phía hai bảo mẫu gây khó khăn khi muốn gặp cháu, dù cả hai và luật sư trực tiếp đến nhà. Bà Tâm khẳng định hai bảo mẫu chăm sóc bé không xuất phát từ tình yêu thương mà vì tiền.

Họa Mi - một trong hai cô bảo mẫu của bé Lavie - tỏ ra khá bức xúc khi bị bố mẹ Mai Phương tố cô ăn chặn tiền nuôi dưỡng, chiếm tài sản của Mai Phương. Cô khẳng định mình chăm sóc bé Lavie theo sự ủy quyền của Phùng Ngọc Huy - bố bé Lavie - bằng văn bản, giấy tờ hướng dẫn của luật sư và việc này theo cô là hoàn toàn đúng pháp luật. Họa Mi kể, khi còn ở trong phòng cách ly hôm 4/9/2019, Mai Phương nói rõ di nguyện của mình là để con gái lại cho hai chị em cô nuôi dưỡng.

Về phía Phùng Ngọc Huy, anh khẳng định sau khi được sự tư vấn của luật sư, anh đã làm giấy ủy quyền chính thức cho hai bảo mẫu, thay mặt anh chăm nom, nuôi dưỡng bé Lavie trong thời gian anh chưa thể về Việt Nam do giấy tờ chậm trễ. Tuy nhiên, theo Luật sư Mai Tiến Luật - đại diện pháp lý của bố mẹ Mai Phương, việc hai bảo mẫu không đưa ra được căn cứ hợp pháp về việc họ trông giữ bé Lavie là hành vi "bắt giữ người trái luật".

Bà Tâm tiết lộ đã gửi đơn kiện hai bảo mẫu chăm Lavie về hành vi "bắt giữ người trái phép" lên Tòa án Nhân dân quận 8 (TP HCM). "Nhiều người lầm tưởng rằng chúng tôi giành quyền nuôi cháu với Huy nhưng không phải. Tôi chỉ muốn nuôi cháu đến khi Huy về nước, đón con sang Mỹ. Thời điểm đấy, nếu Huy có đủ tình yêu thương và điều kiện kinh tế, tôi sẵn sàng giao cháu cho Huy", bà nói.

Thiên Anh