Mẹ chồng bật khóc khi con dâu mang tiền mừng cưới gửi lại hết cho mình

17/12/2017 - 18:31 - Nguồn: afamily.vn Yêu cầu xóa tin

Tập 40 của chương trình truyền hình Mẹ chồng, nàng dâu lên sóng với sự xuất hiện của cặp mẹ chồng Hồng Hoa (54 tuổi) và con dâu Trâm Anh (27 tuổi) đến từ Long Khánh, Đồng Nai. Quen biết chồng cô từ lúc còn học cấp 2, Trâm Anh để lại ấn tượng không mấy sâu đậm với gia đình chồng khi qua nhà chơi cả ngày mà chỉ ngồi yên đó nhìn chứ không giúp đỡ gì. Mai cho đến khi về làm dâu rồi Trâm Anh mới có dịp "trổ tài" nấu ăn cho cả nhà.

Con dâu khiến mẹ chồng bật khóc khi mang tiền mừng cưới gửi lại hết cho mẹ chồng - Ảnh 1.

Bà Hoa và Trâm Anh.

Con dâu khiến mẹ chồng bật khóc khi mang tiền mừng cưới gửi lại hết cho mẹ chồng - Ảnh 2.

Trâm Anh lúc còn ở nhà là con gái út nên không biết nấu ăn.

Thế nhưng lần nấu ăn đầu tiên tại nhà chồng Trâm Anh lại khiến ai nấy đều hết hồn khi nhìn thấy nồi lẩu "khổng lồ" của cô. Theo lời bà Hoa thì nhà bà ăn không nhiều mà cũng ít người nữa nên khi nhìn thấy nồi lẩu đủ cho cả làng ăn của con dâu thì bà cũng tá hỏa. Trâm Anh lúc này mới vừa cười vừa giải thích: "Đó giờ ở nhà em đâu có biết nấu ăn, em cũng không biết nấu bao nhiêu là đủ nữa. Mà mua ít quá thì sợ thiếu nên em mua nhiều cho đủ ăn". Và thế là từ đó mẹ chồng không dám cho Trâm Anh đi chợ nữa luôn.

Con dâu khiến mẹ chồng bật khóc khi mang tiền mừng cưới gửi lại hết cho mẹ chồng - Ảnh 3.

Bà Hoa tá hóa khi nhìn thấy nồi lẩu to đùng của Trâm Anh.

Giữa 2 mẹ con thường sẽ có những điểm hợp và không hợp. Tuy nhiên bà Hoa lại dám chắc nịch 1 điều rằng bà và con dâu Trâm Anh rất hợp tính nhau: "Con dâu tôi hiền, bảo gì nó cũng nghe nên 2 mẹ con hợp nhau lắm". MC Quyền Linh lại cho rằng hiền và nghe lời thì chưa chắc đã hợp nhưng cả 2 mẹ con bà Hoa đều khẳng định lại là 2 người rất thương yêu nhau.

Bằng chứng là bà Hoa từng rơi nước mắt vì lòng hiếu thảo của con dâu Trâm Anh lúc cô mới về nhà làm dâu ngày đầu tiên. Trâm Anh lúc ấy tuy còn trẻ nhưng lại rất thấu tình đạt lý. Cô hiểu và biết gia đình 2 bên không khá giả, khi làm đám cưới ắt hẳn mẹ chồng sẽ phải vay mượn bên ngoài thì mới đủ tiền. Lúc đám xong về nhà 2 vợ chồng đếm tiền mừng thì Trâm Anh mới thủ thỉ với chồng rằng hãy mang số tiền mừng này đưa lại cho mẹ để mẹ chi trả. 2 vợ chồng cô còn trẻ, còn sức để làm thì sau này cũng có tiền chứ không cần phải giữ số tiền này lại làm vốn làm gì.

Con dâu khiến mẹ chồng bật khóc khi mang tiền mừng cưới gửi lại hết cho mẹ chồng - Ảnh 4.

Bà Hoa xúc động rơi nước mắt khi Trâm Anh nhắc lại những kỷ niệm lúc cô mới về làm dâu.

Lúc cầm được số tiền trên tay, bà Hoa bật khóc vì lòng hiếu thảo của con trai và con dâu khiến bà không khỏi xúc động. Khi nghe kể lại, bà Hoa cũng rưng rưng nước mắt. Sở dĩ bà Hoa thương Trâm Anh nhiều là vì dù có con gái nhưng bà lại không thân thiết với cô ấy. Chính vì vậy khi Trâm Anh về nhà và gần gũi với bà, bà Hoa đã rất vui và thương cô nhiều. Bản thân Trâm Anh cũng rất biết lo và có kết hoạch xây nhà cho ba má chồng.

Tập 40 "Mẹ chồng, nàng dâu": Con dâu trả tiền mừng cưới lại cho mẹ chồng khiến bà xúc động bật khóc

Cũng trong tập này, chương trình chào đón cặp mẹ chồng, nàng dâu thứ 2 chính là bà Trần Thị Tâm (50 tuổi) và cô con dâu Lan Oanh (30 tuổi). Trước đó mẹ chồng và con dâu sống xa nhau nhưng sau 1 lần bà Tâm xuống Đồng Nai chăm cho con dâu sau sinh thì bị cô "dụ dỗ" ở lại luôn. Và thế là bà Tâm chuyển nhà từ Hà Tĩnh vào nam, mua nhà rồi sống hẳn trong này cùng các con.

Con dâu khiến mẹ chồng bật khóc khi mang tiền mừng cưới gửi lại hết cho mẹ chồng - Ảnh 6.

Lúc trước khi sinh Lan Oanh từng mắc chứng rối loạn lo âu. Sau khi sinh xong thì lại stress do công việc và nhiều thứ phải lo quá nên cô đâm ra bị trầm cảm sau sinh. Mà triệu chứng này lại khá là nguy hiểm vì từng có nhiều ca trầm cảm nặng đến nỗi tự tử rồi giết cả đứa con mới sinh của mình. Và thậm chí mỗi lần cho con ti mẹ Lan Oanh còn có cảm giác khó chịu đến mức muốn đẩy con ra khỏi giường luôn. Nhưng thời điểm đó Lan Oanh lại không nói với bất kỳ ai khiến cả gia đình chẳng ai biết rằng cô bị bệnh trầm cảm.

Rất may là Lan Oanh đã vượt qua được và cô cũng rút kinh nghiệm rằng từ nay có chuyện gì sẽ tâm sự với mẹ chồng.

Con dâu khiến mẹ chồng bật khóc khi mang tiền mừng cưới gửi lại hết cho mẹ chồng - Ảnh 7.

Tập 40 "Mẹ chồng, nàng dâu": Con dâu từng bị trầm cảm sau sinh đến mức muốn đẩy con rớt xuống giường