Mẹ chồng chê con dâu tuổi Dần không tốt, con trai ruột đáp lại: "Má nói vậy là phản khoa học"

22/01/2018 - 10:30 - Nguồn: afamily.vn Yêu cầu xóa tin

Tập 45 chương trình Mẹ chồng nàng dâu lên sóng ngày 20/1 có sự tham gia của cặp mẹ chồng lớn tuổi Nguyễn Thị Khương (83 tuổi) và con dâu Thu Trang (55 tuổi) đến từ TP.HCM. Với 33 năm làm dâu, chị Thu Trang hiện đang có một cô con gái đang ở độ tuổi 30. Đêm trước ngày quay hình, bà Khương cho biết đã chuẩn bị khá kĩ nhưng có lẽ vì quá nôn và hồi hộp nên đúng hôm quay hình bà lại bị khan tiếng. Thành ra suốt quá trình quay hình bà Khương trò chuyện khá khó khăn và nói cũng rất nhỏ.

Mẹ chồng chê con dâu tuổi Dần không tốt, con trai ruột đáp lại: Má nói vậy là phản khoa học - Ảnh 1.

Bà Khương và chị Trang.

Lần đầu tiên dẫn bạn gái về nhà ra mắt, bà Khương kể rằng con trai bà giới thiệu một cô gái trẻ tuổi Dần. Mà người lớn xưa nay quan niệm con gái tuổi Dần là cao số nên bà mới không thích cô con dâu tương lai này. Vừa nghe xong, con trai bà Khương nhanh chóng đáp lại: "Chuyện gì con cũng nghe theo má nhưng về chuyện tuổi tác này thì không, má nói vậy là phản khoa học". Dù sao thì cưới vợ vẫn là con trai cưới chứ không phải mình, bà Khương đành chiều theo con trai. Và kết quả là cả gia đình vẫn sống với nhau yên ổn đến hiện tại đã được 33 năm.

Mẹ chồng chê con dâu tuổi Dần không tốt, con trai ruột đáp lại: Má nói vậy là phản khoa học - Ảnh 2.

Bà Khương từng phản đối con trai lấy vợ tuổi Dần và bị con trai "phản bác" lại.

Ban đầu chị Thu Trang cũng lo lắng vì mình còn nhiều khuyết điểm. Mà chồng chị lại là con một trong gia đình, việc dắt về một cô vợ rồi san sẻ tình thương với mẹ chồng là việc mà chi vô cùng hoang mang. Tuy nhiên sau khi cưới xong thì vợ chồng chị Trang lại được mua cho một căn nhà riêng nên cũng không gặp phải các vấn đề làm dâu gì nhiều với mẹ chồng.

Dù vậy, những ngày cuối tuần chị Trang vẫn hay thường về nhà mẹ chồng giúp bà giặt đồ, nấu nướng, làm việc nhà nên bà Khương cũng thương. Chỉ có duy nhất một điều bà Khương "không thích" về người con dâu này đó chính là... chị tắm quá lâu. Lúc các con góp tiền xây thêm 1 cái nhà tắm, bà Khương chia sẻ là thấy vui với hài lòng vô cùng.

Mẹ chồng chê con dâu tuổi Dần không tốt, con trai ruột đáp lại: Má nói vậy là phản khoa học - Ảnh 3.

Dù rất hài lòng về con dâu nhưng bà Khương chỉ ý kiến 1 điều chính là chị Trang tắm... lâu quá, khiến bà phải chờ.

Ngoài ra thì cũng từng có thời gian chị Trang bị người ngoài "dụ dỗ" theo đuổi nghề bán hàng đa cấp. Nếu chỉ bỏ ra vài triệu thì cũng không có gì đáng để nói, cái làm bà Khương không hài lòng là chị Trang bỏ ra đến vài trăm triệu. Đã thế người ngoài kia còn thủ thỉ bảo chị giấu mẹ chồng đi, đừng có kể. Cuối cùng khi bà Khương biết chuyện, dù giận và buồn con dâu nhưng cũng dằn lòng khuyên nhủ và giúp đỡ con. Trải qua nhiều khó khăn, giờ đây 2 mẹ con đã hiểu nhau hơn và sống với nhau rất hòa thuận, vui vẻ.

Mẹ chồng chê con dâu tuổi Dần không tốt, con trai ruột đáp lại: Má nói vậy là phản khoa học - Ảnh 4.

Chị Trang từng tham gia bán hàng đa cấp và bị lừa số tiền lên đến hàng trăm triệu.

Tập 45 "Mẹ chồng nàng dâu": Mẹ chồng không cho con trai cưới vợ tuổi Dần, bị con trai phản bác lại bảo là phản khoa học

Cũng trong tập này, chương trình có sự tham gia của cặp mẹ chồng nàng dâu thứ 2 là mẹ chồng Đỗ Thị Ngọc (62 tuổi) và con dâu Ái My (30 tuổi). Vốn quan niệm và muốn gần gũi với con cái dù là con ruột hay con dâu, con rể, bà Ngọc luôn cố rút ngắn khoảng cách giữa mình và các con. Giữ bà Ngọc và Ái My có nhiều điểm hợp nhau nhưng hợp nhau nhất vẫn là khoảng ăn uống. Mỗi lần bà muốn nấu món gì, thường bà Ngọc sẽ rủ rê con dâu cùng đi chợ rồi về cùng nhau nấu. Nếu ăn không hết thì 2 mẹ con mang cho hàng xóm... ăn phụ.

Mẹ chồng chê con dâu tuổi Dần không tốt, con trai ruột đáp lại: Má nói vậy là phản khoa học - Ảnh 6.

Bà Ngọc và Ái My.

Khi về làm dâu, Ái My cũng đã ở ngưỡng tuổi "băm" nên những vấn đề cơ bản về việc làm dâu như lễ giáo, phép tắc cô nắm khá rõ và hiểu biết. Ái My cũng rất chăm học hỏi ở mẹ chồng những cách làm bánh hay nấu các món này, món kia dù vẫn chưa khéo tay cho lắm. Ngoài ra thì bà Ngọc vốn là tổ trưởng tổ dân phố nên bà thường xuyên ở ngoài đường nhiều hơn là ở nhà. Việc này khiến Ái My và chồng lo lắng vì bà vốn bị đau chân. Chính vì vậy mà 2 vợ chồng mong muốn sau chương trình, bà Ngọc có thể dành thời gian nghỉ ngơi ở nhà nhiều hơn.

Mẹ chồng chê con dâu tuổi Dần không tốt, con trai ruột đáp lại: Má nói vậy là phản khoa học - Ảnh 7.

Lúc về làm dâu, Ái My đã 30 tuổi nên hầu như đã biết hết những điều cơ bản khi về làm dâu nhà chồng.

Tập 45 "Mẹ chồng nàng dâu": Mẹ chồng cảm thấy "thoải mái" khi không cần phải dạy dỗ quá nhiều cô con dâu 30 tuổi