Mẹ Công Phượng: “Nhất định con sẽ tỏa sáng trong trận đấu tối nay”

Xã hội 20/01/2019 - 14:42

Mặc dù phải đối mặt với đối thủ Jordan chưa biết mùi thất bại từ đầu mùa giải đến nay, nhưng tất cả các phụ huynh của cầu thủ đội tuyển Việt Nam đều tin tưởng các chàng trai vàng sẽ vượt qua đối thủ.

Mặc dù phải đối mặt với đối thủ Jordan chưa biết mùi thất bại từ đầu mùa giải đến nay, nhưng tất cả các phụ huynh của cầu thủ đội tuyển Việt Nam đều tin tưởng các chàng trai vàng sẽ vượt qua đối thủ.

Bố cầu thủ Nguyễn Trọng Hoàng: 2 – 1

Bước vào trận đấu diễn ra vào lúc 18h hôm nay (ngày 20/1), ông Nguyễn Trọng Hường, bố cầu thủ Trọng Hoàng, lo lắng nhất chính là vấn đề thể lực của các cầu thủ đội tuyển Việt Nam.

Thể thao - Mẹ Công Phượng: “Nhất định con sẽ tỏa sáng trong trận đấu tối nay”

Ông Hường tin tưởng đội tuyển VN sẽ chiến thắng.

Đội bóng của HLV Park Hang-seo có 3 ngày nghỉ ngơi cho trận đấu. Nhưng Jordan lại có tới 4 ngày. “Chúng ta lần lượt chạm trán Iraq và Iran nổi tiếng giàu thể lực và thực chất điều đó cũng đã bào mòn sức khỏe của các cầu thủ chúng ta. Tôi có thể thấy được các cháu dần lộ rõ vẻ mệt mỏi sau mỗi mỗi trận đấu. Thậm chí cả Hoàng khỏe như vậy cũng đuối sức”, ông Hường nói.

Các trận đấu tại vòng bảng, nhiều tình huống tranh chấp trên không các học trò của HLV Park Hang-seo đuối thế hơn hẳn đối phương do sức bật, một phần phụ thuộc vào thể lực của từng cá nhân.

“Tuy nhiên, đối đầu với các cầu thủ Tây Á chúng ta luôn có duyên. Đã bước đến vòng này rồi chắc chắn Hoàng và các cầu thủ không muốn dừng bước. Đó là động lực giúp chúng ta chiến thắng. Tôi nghĩ BHL và các cháu cũng muốn kết thúc trận đấu trong vòng 90 phút chứ không kéo dài nữa”, ông Hường cho hay.

Vì vậy, người bố xứ Nghệ này dự đoán kết quả sẽ là 2 – 1.

Mẹ cầu thủ Nguyễn Công Phượng: 1 – 0

3 trong tổng số 4 bàn thắng của đội tuyển Việt Nam ở vòng bảng Asian Cup 2019 đều có bóng dáng của Nguyễn Công Phượng. Vì vậy, ở vòng 16 đội, gia đình Phượng đều tin tưởng con trai mình tiếp tục tỏa sáng giúp đội nhà đi tiếp.

Thể thao - Mẹ Công Phượng: “Nhất định con sẽ tỏa sáng trong trận đấu tối nay” (Hình 2).

Dù trận đấu rất khó khăn, nhưng bà Hoa hi vọng Phượng sẽ ghi bàn.

“Phượng rất ít khi gọi về vì phải tập trung cho đội tuyển. Chúng tôi cũng muốn đội tuyển Việt Nam đi tiếp và hi vọng Phượng sẽ vào sân ghi bàn”, bà Hoa nói.

Mặc dù Công Phượng chỉ mới ghi được 1 bàn thắng, tuy nhiên cầu thủ này có thể đem đến sự khác biệt cho hàng tấn công của Việt Nam trong nhiệm vụ xuyên phá. Công Phượng liên tục di chuyển giữa hàng tiền vệ và hàng hậu vệ đối phương. Sự linh hoạt của Công Phượng liên tục kéo giãn bức tường phòng ngự của đối thủ.

“Đối thủ này rất khó chơi nhưng tôi tin vào HLV Park Hang-seo. Chúng ta sẽ ghi được bàn thắng để đi tiếp”, bà Hoa nói.

Mẹ hậu vệ Bùi Tiến Dũng: 2 - 1

Vào ngày hôm nay, bà Dương Thị Hường, mẹ cầu thủ Tiến Dũng vẫn đang cố gắng bán hết hàng để sớm về xem trận đá bóng tối nay. Từ đầu mùa giải, bà chưa hề bỏ lỡ trận nào, dù là trận vào lúc 23h gặp Yamen vừa rồi.

“Hôm nay đá sớm, vì thế tôi dự định khoảng 17h sẽ về nhà để chuẩn bị xem đá bóng. Chúng ta chắc chắn sẽ thắng để đi tiếp”, bà Hường nói.

Thể thao - Mẹ Công Phượng: “Nhất định con sẽ tỏa sáng trong trận đấu tối nay” (Hình 3).

Bà Hường tin tưởng vào con trai.

Kết thúc vòng bảng, đội tuyển Việt Nam giành quyền đi tiếp không thể không nhắc đến sự góp công của hàng hậu vệ. Trong đó, Bùi Tiến Dũng đang là một trong những bức tường thép chắc chắn.

Theo bà Hường, chúng ta gặp các đội mạnh nên không giành được kết quả thuận lợi, nhưng Jordan không mạnh như Iran hay Iraq nên cơ hội mở rộng hơn. Vì thế mẹ cầu thủ Hà Tĩnh này dự đoán chúng ta thắng với tỷ số 2 – 1.