Mẹ Hà Thành làm mâm cơm ''Ma'' cực chất chưa đến 200.000đ khiến con đòi ngày nào cũng là Halloween

Ẩm thực 01/11/2018 - 16:52

Không chỉ giúp con cái có được một lễ hội Halloween đúng nghĩa, chị Hằng còn khiến cho các thành viên trong gia đình gắn kết hơn, không khí bữa ăn trở nên vui vẻ hơn rất nhiều.

Những ngày cuối tháng 10, chị Đỗ Thị Thu Hằng (Hà Nội) cảm nhận được không khí Halloween đã ngập tràn trên khắp phố phường, thế là chị nghĩ ngay đến việc mình phải chuẩn bị một cái gì đó thật đặc biệt cho con trai của mình.

Mẹ Hà Thành làm mâm cơm ''Ma'' cực chất chưa đến 200.000đ khiến con đòi ngày nào cũng là Halloween - ảnh 1

Ngay lập tức chị bàn với chồng là chuẩn bị mở một bữa tiệc Halloween cho con trai. Mọi người sẽ cùng nhau chung tay làm, thế là cả gia đình lại xúm lại nghĩ xem mình nên trang trí món ăn như thế nào, nên mua những nguyên liệu gì.

Mẹ Hà Thành làm mâm cơm ''Ma'' cực chất chưa đến 200.000đ khiến con đòi ngày nào cũng là Halloween - ảnh 2

Không quá tốn nhiều thời gian, chị Hằng tận dụng nguyên liệu có sẵn như cơm trắng, cà chua, bí đỏ, rau xanh…để chế biến ra những món ăn khiến ai nhìn vào cũng phát thèm.

Mẹ Hà Thành làm mâm cơm ''Ma'' cực chất chưa đến 200.000đ khiến con đòi ngày nào cũng là Halloween - ảnh 3

Chị Hằng còn trổ tài làm cơm rang, bò xào lúc lắc, cá viên viên, súp kem bí đỏ, salad, khoai tây chiên, trứng luộc…Sau khi nấu xong, cả nhà lại nghĩ xem mình cần phải bày biện kiểu gì sao cho thật đúng với phong cách mùa Halloween.

Mẹ Hà Thành làm mâm cơm ''Ma'' cực chất chưa đến 200.000đ khiến con đòi ngày nào cũng là Halloween - ảnh 4

Mỗi người sẽ phụ trách vài món cho riêng mình, chị Hằng thì đảm nhiệm món cơm rang, chỉ cần cho cơm vào những quả ớt ngọt, khoét thêm mắt mũi miệng. Riêng món này cả chồng và con trai đều cực kỳ thích vì nó vừa lạ vừa ngon.

Mẹ Hà Thành làm mâm cơm ''Ma'' cực chất chưa đến 200.000đ khiến con đòi ngày nào cũng là Halloween - ảnh 5

Chồng chị thì nghĩ ra làm bộ xương từ vài lát ớt ngọt, dưa chuột, cắt tỉa một chút sau đó tạo hình, cực kỳ đơn giản. Phần ruột bí đỏ đem hấp chín làm món súp kem, vỏ thì trang trí món bò xào lúc lắc.

Mẹ Hà Thành làm mâm cơm ''Ma'' cực chất chưa đến 200.000đ khiến con đòi ngày nào cũng là Halloween - ảnh 6

Đặc biệt tác phẩm "xác ướp hoa quả" do con trai chị Hằng nghĩ ra, chỉ cần quấn ít khăn giấy có thấm chút dầu vào hoa quả là đã xong việc tạo hình xác ướp. Các bộ phận mắt mũi thì dùng những quả nho đen.

Mẹ Hà Thành làm mâm cơm ''Ma'' cực chất chưa đến 200.000đ khiến con đòi ngày nào cũng là Halloween - ảnh 7

"Vụ con mắt là cắt chuối ra rồi đặt quả oliu lên làm con ngươi. Đáng lẽ có mứt phúc bồn tử đổ vào thì sẽ thành món sữa chua mứt nhưng không có, cu cậu đổ sốt cà chua. Con thích lắm, ngồi làm cơm cùng mẹ, mỗi người một món làm theo phong cách khác nhau, thật sự rất vui ".

Mẹ Hà Thành làm mâm cơm ''Ma'' cực chất chưa đến 200.000đ khiến con đòi ngày nào cũng là Halloween - ảnh 8

Mẹ Hà Thành làm mâm cơm ''Ma'' cực chất chưa đến 200.000đ khiến con đòi ngày nào cũng là Halloween - ảnh 9

Thay vì phải chuẩn bị trang phục Halloween thì năm nay nhà chị Hằng đã có một bữa tối cực kỳ vui và ý nghĩa. Đặc biệt là con trai chị cứ tíu tít khen mẹ nấu ăn ngon, cứ đòi ngày nào cũng phải là Halloween để mọi người cùng nhau trang trí món ăn như thế này.

* Bài đã được đổi tít nhưng giữ nguyên ý nghĩa

Theo Phan Hằng (Khám phá)