“Mẹ ơi, sinh nhật con mẹ mua cho con cái váy mới được không?”, mẹ nhặt bừa 1 cái váy rách ném vào mặt con: “Mày vừa lòng chưa?”

Tình yêu 28/04/2019 - 22:39

Sinh ra là con gái, mẹ cũng từng là con gái nhưng lại không hiểu cho con thì đó chính là cái lỗi lớn nhất của một người phụ nữ khi trở thành mẹ. Cách đây 15 năm, chị và anh quen nhau rồi nên duyên vợ chồng. Việc trở thành vợ chồng đã khiến chị hạnh phúc đến thế nào, ngày hay tin mình mang bầu cô con gái đầu lòng đã khiến chị vui biết bao nhiêu. Vậy mà, thời thế thay đổi, mới đây thôi chị đã chẳng còn có cảm nhận về tình yêu dành cho con cái của mình nữa. Chị quá bận với công việc, với một ...

Sinh ra là con gái, mẹ cũng từng là con gái nhưng lại không hiểu cho con thì đó chính là cái lỗi lớn nhất của một người phụ nữ khi trở thành mẹ.

Cách đây 15 năm, chị và anh quen nhau rồi nên duyên vợ chồng. Việc trở thành vợ chồng đã khiến chị hạnh phúc đến thế nào, ngày hay tin mình mang bầu cô con gái đầu lòng đã khiến chị vui biết bao nhiêu.

Vậy mà, thời thế thay đổi, mới đây thôi chị đã chẳng còn có cảm nhận về tình yêu dành cho con cái của mình nữa. Chị quá bận với công việc, với một mớ bòng bong nào là tiền điện nước, việc dọn dẹp nhà cửa, cơm nước rồi đến cả việc chăm sóc con cái.

Tất thảy mọi thứ đều một tay chị cố gắng, vun đắp, làm cho tốt đẹp lên. Cũng từ đó mọi chuyện trở nên phức tạp dần khi cô con gái càng ngày càng lớn, cậu con trai sau đó cũng vào cấp 1, rất nhiều khoản chi cần tiêu đến tiền và chồng chị lại vừa mất việc vì công ty phá sản cách đây gần 3 tháng.

Kể từ ngày chồng mất việc mọi chuyện tồi tệ dần đi khi chị là người phải cố gắng tự mình làm tất cả mọi thứ, không có ai để dựa dẫm càng khiến chị cảm thấy bế tắc hơn bao giờ hết.

Cứ thế, chị giật mình, đau đớn vì bản thân mình không làm gì được nên hồn cả. Chị khóc nhiều, cũng buồn nhiều nhưng rồi mọi chuyện cũng sớm qua và chị cũng sớm ổn hơn trước kia thôi.

Rồi sinh nhật con gái chị đến, khi chị đang quay cuồng với quá nhiều thứ phải lo thì ô con gái lại không hề biết những khó khăn mà gia đình mình, mẹ mình đang gặp phải nên vô tư hỏi:

- Mẹ ơi sinh nhật con mẹ mua cho con cái váy mới được không??

Tức giận vì nghĩ con gái không biết thương mẹ, mẹ đã khó khăn rồi còn đòi hỏi này kia. Chị làm mẹ nhưng không hiểu con, người mẹ như chị lại ra bãi rác nhặt bừa 1 cái váy rách rồi ném vào mặt con rồi chửi rủa:

“Mẹ ơi, sinh nhật con mẹ mua cho con cái váy mới được không?”, mẹ nhặt bừa 1 cái váy rách ném vào mặt con: “Mày vừa lòng chưa?” - ảnh 1 “Mẹ ơi, sinh nhật con mẹ mua cho con cái váy mới được không?”, mẹ nhặt bừa 1 cái váy rách ném vào mặt con: “Mày vừa lòng chưa?” - ảnh 2

(Ảnh minh họa)

- Mày vừa lòng chưa?? Con gái đúng là càng lớn càng ăn hại. – Thấy cô con gái khóc, chị không cảm thấy đau lòng mà chỉ cảm thấy phiền phức, mệt mỏi hơn bao giờ hết.

Lúc này đây bao nhiêu chuyện xảy ra chị dường như mình không gắng gượng nổi nữa. Ấy vậy mà con gái vẫn đòi hỏi nhiều thứ. Nhưng chị lại không hề tiếc tiền khi con trai đòi mua một bộ đồ chơi siêu nhân trong siêu thị.

Một cô con gái mới lớn chứng kiến cảnh tượng phân biệt đối xử rõ ràng giữa mẹ dành cho mình và em trai thì không bao giờ cô gái đó cảm thấy vui nổi. Tất cả những gì cô con gái cảm nhận được người mẹ như chị lại không hề hay biết đã vội vàng chửi bới, trách phạt con.

Tối đó, chị cảm thấy có lỗi với con mới vào phòng con gái, nhìn con ôm chiếc váy được chị nhặt từ thùng rác về, giọt nước mắt vẫn còn đọng trên má con khiến chị hối hận không nguôi vì hành động nông nổi của mình ban ngày.

Sáng hôm sau, tức tốc lựa cho con một chiếc váy xinh xắn rồi gói trong một chiếc hộp quà đẹp làm quà tặng con gái. Chị đưa hộp quà, con gái rơm rớm nước mắt:

- Mẹ tặng quà con hả??

- Đúng rồi, con cầm lấy đi.

- Con cảm ơn mẹ, con cảm ơn mẹ.

- Được rồi, con mở ra xem thích chứ??

- Có ạ, con thích lắm.

Chị mỉm cười tự trách bản thân, niềm vui của con gái chỉ nhỏ nhoi đến vậy mà chị lại không nỡ thực hiện cho con. Chị thực sự không phải một người mẹ tốt. Đến lúc này chị mới hiểu, đã trở thành mẹ, tuyệt đối đừng bao giờ phân biệt đối xử với con cái mình. Đừng để con cái phải cảm thấy tủi thân trong chính gia đình của mình.

Sam

Theo kenhsao.net