Mẹ tử tù Vũ Văn Tiến lo con trai sắp đến ngày chịu án

17/11/2017 - 15:53 - Nguồn: 24h.com.vn Yêu cầu xóa tin

Mẹ tử tù Vũ Văn Tiến lo con trai sắp đến ngày chịu án - 1

Tử tù Vũ Văn Tiến lo lắng trong thời gian đợi thị hành án tử hình

Sáng 17/11, Hội đồng thi hành án tử hình tỉnh Bình Phước đã tiêm thuốc độc thi hành án tử hình đối với Nguyễn Hải Dương (quê An Giang) - tử tù giết 6 người trong một gia đình ở Bình Phước hơn 2 năm trước.

Hay tin Nguyễn Hải Dương đã bị cơ quan chức năng kết thúc sự sống để trả giá cho tội lỗi mình gây ra, bà Vũ Thị Thi - mẹ ruột của tử tù Vũ Văn Tiến (Tiến là đồng phạm cùng với Dương gây ra vụ thảm sát) như ngồi trên đống lửa.

“Khi biết tin Dương bị tử hình, tôi cũng lo sợ Tiến sắp bị kết thúc cuộc sống. Đầu óc giờ căng thẳng với nhiều suy nghĩ tiêu cực dành cho con. Tuy nhiên, tôi hy vọng “còn nước còn tát” bằng cách gửi thư xin giảm án cho Tiến đến cơ quan cấp cao hơn”, bà Thi nói.

Theo bà Thi, lần vào trại giam thăm Tiến gần nhất là ngày 2/11. Lúc gặp mẹ, Tiến tỏ ra buồn nên bà Thi chỉ biết động viên con trai. “Tôi nói mẹ sẽ ra Hà Nội xin được gặp Chủ tịch nước để xin giảm án cho con”, bà Thi kể.

Theo bà Thi, khi nghe bà nói thì Tiến hỏi: “Mẹ có đi Hà Nội không?”. Người mẹ tử tù chỉ biết nói "Có" và sẽ đi Hà Nội khi có tiền.

Mẹ tử tù Vũ Văn Tiến lo con trai sắp đến ngày chịu án - 2

Tiến làm cây để tặng mẹ.

Người mẹ này cũng chia sẻ Tiến có biểu hiện cảm giác lo sợ, sắp thi hành án tử nên hỏi bà: “Mẹ có thấy bên trại giam gọi điện gì cho mẹ không?”.

“Người mẹ nào thấy con mình sắp bị kết thúc sự sống mà không tìm cách giúp con chứ. Dù biết con gây ra tội tày đình nhưng tôi vẫn hy vọng xin được giảm án cho con”, người mẹ tử tù khóc nói.

Theo nội dung vụ án, sáng 5/7/2015, Dương cùng Trần Đình Thoại đến nhà ông Lê Văn Mỹ (xã Minh Hưng, huyện Chơn Thành, tỉnh Bình Phước) với mục đích giết người cướp tài sản nhưng không thành. Thoại sau đó không đi nữa mà mua dao giúp Dương gây án.

Rạng sáng 7/7/2015, Dương cùng Tiến từ Hóc Môn (TP.HCM) xuống Bình Phước và đột nhập vào nhà ông Mỹ khống chế 6 nạn nhân trong nhà và ra tay sát hại. Sau khi gây án, cả hai lấy đi tiền và tài sản trị giá gần 50 triệu đồng.

Dương khai thực hiện hành vi sát hại cả gia đình nạn nhân do bị con gái ông Mỹ từ chối tình cảm.

Ngày 17/7/2015, TAND tỉnh Bình Phước mở phiên tòa xét xử sơ thẩm, lưu động và tuyên phạt bị cáo Nguyễn Hải Dương, Vũ Văn Tiến án tử hình, Trần Đình Thoại 16 năm tù về 2 tội danh Giết người và Cướp tài sản.

Ngày 18/7/2016, TAND Cấp cao tại TP.HCM đã tuyên y án, giữ nguyên mức án dành cho các bị cáo.

Lời cuối của Nguyễn Hải Dương trước giờ thi hành án tử
Lời cuối của Nguyễn Hải Dương trước giờ thi hành án tử

Sáng 17-11, trao đổi với PV Báo Pháp Luật TP.HCM, một thành viên Hội đồng thi hành án tử hình tỉnh Bình Phước cho biết...

Bấm xem >>