Mẹ Tuấn Anh không dám coi Việt Nam đá Thái Lan, sợ con bị chấn thương

Thể thao 06/09/2019 - 12:20

Một câu chuyện thật sự xúc động khi bố Tuấn Anh cho biết người vợ không dám xem con trai chơi bóng trước Thái Lan.

“Vui quá cháu ơi. Hôm qua, chú và cả nhà xem Tuấn Anh thi đấu mà vừa lo lắng vừa hạnh phúc. Ban đầu, chú không nghĩ Tuấn Anh được đá chính trước Thái Lan, nó trở lại chỉ đá ở CLB còn sợ khó chơi ở đội tuyển. Nhưng xem thấy Tuấn Anh đá chính thì cả nhà thật sự mừng cho con.

Hôm qua, Tuấn Anh chơi khá quyết liệt, có nhiều pha va chạm, chú sợ nó bị chấn thương. Mẹ nó đến 15 phút ở hiệp 2 phải bỏ ra ngoài, vì lo lắng quá nên không dám xem nó thi đấu”, bố của Tuấn Anh - ông Nguyễn Văn Dung tâm sự với Saostar trong tiếng cười đầy hạnh phúc.

Bố Tuấn Anh vui mừng là điều có thể hiểu được, vì từ ngày để con trai trở lại với bóng đá thì ông không nghĩ tiền vệ HAGL có thêm cơ hội trở lại tuyển Việt Nam.

“Thực sự, ngày nó muốn trở lại chơi bóng thì chú không nghĩ có cơ hội trở lại tuyển Việt Nam. Chú chỉ mong ước nó có thể chơi tốt ở CLB, thỏa mãn niềm đam mê, không chấn thương thêm lần nữa là cả nhà vui mừng. Nó đam mê quá thì chú mới chấp nhận chiều theo con, để nó được thỏa mong ước cùng trái bóng”, ông Dung tâm sự.

Tuấn Anh “nhảy múa” trước dàn tiền vệ Thái Lan.Tuấn Anh “nhảy múa” trước dàn tiền vệ Thái Lan.

Đó cũng là lý do khiến mẹ của Tuấn Anh không dám xem con trai thi đấu trước Thái Lan. Sau hiệp 1, vợ ông Dung phải ra ngoài quá lo lắng, không dám nhìn con trai tranh chấp bóng hay va chạm với đối thủ. Vì những tình huống này gợi lại nỗi ám ảnh chấn thương cho Tuấn Anh, hay những tháng ngày tiền vệ người Thái Bình đối diện với nỗi đau thể xác trong quá trình phục hồi.

Tuấn Anh là cầu thủ chịu quá nhiều thiệt thòi, tài năng dị biệt nhưng chấn thương liên tục. Tuổi 24, Tuấn Anh trải qua hơn 13 ca phẫu thuật lớn nhỏ. Điều này giống như một thử thách cho tiền vệ người Thái Bình, chỉ là mọi thứ cứ như trò đùa ác nghiệt. Tuấn Anh ngã xuống rồi đứng dậy, lại tiếp tục chống chọi với các chấn thương xảy đến.

Cao trào và nghiệt ngã đến mức, Tuấn Anh trước khi tái xuất ở V.League 2019 đã hứa với bố mẹ: “Con hứa với bố, cố gắng một lần này nữa thôi, nếu không được sẽ từ bỏ bóng đá”.

Ở bên cạnh con trai, động viên và lo lắng từ chút một, thấu hiểu được sự bi kịch với bóng đá, bố mẹ Tuấn Anh đã có thể nở nụ cười hạnh phúc khi thấy con trai thi đấu thật hay trước Thái Lan. Nhưng đằng sau niềm vui trong muôn vàn lời khen của người hâm mộ cho tiền vệ người Thái Bình, tin rằng bố mẹ Tuấn Anh chỉ cầu một điều là con trai được khỏe mạnh, có thể chơi bóng một cách bình thường, theo đúng như hình ảnh “Nhô” ghi bàn cho HAGL, sau đón đón nhận theo cách bình dị.